Bạn đang xem bài viết Cách làm thịt cuộn rau củ chiên giòn thơm phức, siêu ngon siêu đơn giản tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách làm thịt cuộn rau củ chiên giòn thơm phức, siêu ngon siêu đơn giản
Với hương vị thơm ngon, thịt cuộn rau củ chiên giòn sẽ khiến bạn ngất ngây ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm món chiên này cho bữa cơm gia đình nhé!
Nguyên liệu làm Thịt cuộn rau củ chiên giòn
Cho 2 người
Thịt nạc vai 300 gr
Đậu que 100 gr
Cà rốt 1/2 củ
Bột canh 1 muỗng cà phê
Dầu hào 1 muỗng cà phê
Bột bắp 50 gr
Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ bột ngọt/ tiêu xay)
Dầu ăn 100 ml
Cách chọn mua thịt lợn tươi ngon
- Nên chọn những miếng thịt có màu sắc sáng, hồng hào, lớp thịt và lớp mỡ dính chặt vào nhau, thớ thịt se lại, dùng tay nhấn vào cảm nhận được độ đàn hồi, săn chắc.
- Thịt tươi ngon, không bị tiêm hóa chất thường có mùi thơm đặc trưng, không gây khó chịu.
- Tránh chọn những miếng có màu sắc nhợt nhạt hoặc màu quá sậm, kém săn chắc, có dịch nhớt chảy ra và tỏa mùi tanh hôi, khó chịu. Đó có thể là thịt lợn đã bị hỏng hoặc bị tiêm chất tạo nạc.
Cách chế biến Thịt cuộn rau củ chiên giòn
-
Sơ chế nguyên liệu
300gr thịt nạc vai mua về bạn cho vào thau, thêm 1 ít muối vào rồi dùng tay chà xát lên bề mặt thịt để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch với nước lạnh, để ráo, dùng dao thái thành từng miếng mỏng.
100gr đậu que rửa sạch với nước lạnh rồi để cho ráo, bỏ phần đầu và phần đuôi, tước bỏ xơ rồi cắt làm đôi.
1/2 củ cà rốt đem đi rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi thái thành những miếng dài theo chiều dọc.
-
Ướp nguyên liệu
Sau khi sơ chế thịt heo xong, bạn đem ướp cùng 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều lên, để khoảng 30 phút cho ngấm hết gia vị.
Rắc một ít bột bắp lên dĩa. Sau đó trải miếng thịt lên, đặt đậu que, cà rốt vào giữa rồi cuốn thịt lại, đem nhúng qua một lớp bột bắp. Lặp lại thao tác này cho đến khi hết số nguyên liệu mà bạn đã chuẩn bị.
-
Chiên thịt cuộn rau củ
Bắc chảo lên bếp rồi cho vào 100ml dầu ăn vào đun sôi. Khi mặt dầu đã nóng, bạn cho phần thịt cuộn rau củ đã làm lúc nãy vào chiên trong khoảng 10 – 15 phút ở lửa nhỏ.
Khi thịt đã chín vàng đều, bạn cho ra dĩa, dùng giấy thấm dầu hoặc rây cho bớt mỡ rồi cắt đôi phần thịt đó ra, trang trí thêm một ít rau sống cho món ăn đẹp mắt hơn là chúng ta đã hoàn thành xong!
-
Thành phẩm
Món thịt cuộn rau củ có lớp vỏ ngoài vàng giòn, hấp dẫn. Phần thịt bên trong mềm mềm kết hợp với vị ngọt của rau củ ăn rất ngon mà không bị ngán. Món này ăn kèm với rau sống và chấm cùng nước mắm chua ngọt thì còn gì bằng!
https://www.facebook.com/vananhsmile95
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm thịt cuộn rau củ chiên giòn thơm phức, siêu ngon siêu đơn giản tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.