Bạn đang xem bài viết Cách nấu bánh canh cá lóc rau củ thơm ngon hấp dẫn đổi vị bữa sáng tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Bánh canh cá lóc rau củ

Cách nấu bánh canh cá lóc rau củ thơm ngon hấp dẫn đổi vị bữa sáng

Bánh canh cá lóc là một món nước hấp dẫn để bạn trổ tài thực hiện để chiêu đãi gia đình vào cuối tuần đấy. Bánh canh đậm đà, cá lóc mềm mềm dai dai chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê. Hôm nay, cùng trổ tài vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh canh cá lóc rau củ
Cho 4 người


Bánh canh 400 gr

Cá lóc 1 con(500gr)

Xương đuôi heo 700 gr

Cà rốt 3 củ

Củ cải trắng 2 củ

Ngò 5 nhánh

Hành lá 4 nhánh

Hành tím 2 củ

Cải thảo 200 gr

Rau đắng 100 gr

Giấm 100 ml

Dầu ăn 3 muỗng canh

Đường phèn 2 muỗng canh

Nước mắm 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/ muối/ tiêu xay/ đường/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá lóc (cá quả) tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những con có kích thước cân đối, không quá to cũng không quá nhỏ.
  • Nên chọn những con cá có phần thân thuôn dài, khi cầm chắc tay, không có cảm giác mềm nhũn.
  • Không chọn những con cá có phần hậu môn nhỏ, khi sờ cảm thấy hơi nhớt.

Cách chọn mua xương heo tươi ngon

  • Bạn nên chọn những phần xương heo có màu đỏ tươi, bề mặt khô ráo.
  • Nên kiểm tra phần mặt cắt của khúc xương, chọn những khúc xương khô ráo, không bị chảy nhớt vàng.
  • Không chọn mua xương có màu đen thâm, khi ngửi có mùi hôi khó chịu.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Bạn nên chọn những củ có màu cam tươi sáng, bề mặt láng bóng.
  • Ưu tiên chọn những củ có phần cuống màu xanh tươi, còn dính chặt vào thân củ cà rốt.
  • Không chọn những củ đã bị dập nát, trầy xước hoặc bề mặt nhiều lốm đốm đen bất thường.

Cách chọn mua củ cải trắng tươi ngon

  • Nên chọn mua những củ có bề mặt trơn láng, vỏ màu trắng tươi và khi cầm chắc tay, không bị mềm nhũn.
  • Ưu tiên chọn những củ có phần cuống vẫn còn tươi xanh, dính chặt vào thân củ.
  • Tuyệt đối không chọn những củ đã bị thâm đen, héo úa và trầy xước.

Nguyên liệu làm bánh canh cá lóc

Cách chế biến Bánh canh cá lóc rau củ

  • Sơ chế cá lóc

    Cá lóc mua về bạn rửa sạch với nước, để khử mùi hôi của cá, bạn rắc vào một ít muối và giấm để ngâm cá trong khoảng 5 phút. Tiếp đến, rửa sạch với nước.

    Cách khử mùi tanh cá lóc hiệu quả

    • Để khử mùi tanh cá lóc, bạn có thể sử dùng muối hạt chà xát lên phần thân cá, để khoảng 2 – 3 phút rồi rửa lại với nước lạnh.
    • Hoặc bạn có thể dùng hỗn hợp chanh và giấm, ngâm cá vào khoảng 3 – 5 phút, đây cũng là một cách khử mùi tanh hiệu quả.
    • Bên cạnh đó, một cách đơn giản hơn để khử mùi tanh cá lóc là dùng tro bếp thoa lên bề mặt cá, sau đó rửa sạch với nước.

    Xem chi tiết: Cách khử mùi tanh cá lóc nhanh chóng, hiệu quả

    Tiếp đến, đánh sạch phần vảy cá, loại bỏ phần ruột cá rồi rửa sạch lại với nước. Cắt phần đầu cá để riêng, còn phần thân cá thì cắt phi lê, loại bỏ phần xương đi.

    Phần thịt cá sau khi đã phi lê thì bạn khứa một vài đường đan chéo nhau rồi cắt thành khúc vừa ăn.

    Để ướp cá, bạn cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê tiêu, đảo đều và ướp trong khoảng 10 phút.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Để khử mùi hôi của xương, bạn cho vào thau đựng xương khoảng 1 muỗng canh muối, rồi chế nước nóng vào trụng sơ khoảng 4 phút thì vớt ra rửa sạch với nước lần nữa rồi cho vào nồi để nấu nước dùng.

    Củ cải trắng và cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch. Cà rốt thì bạn cắt khúc vừa ăn, 1/2 củ cải trắng thì tỉa hoa rồi cắt khúc dày khoảng 1/2 lóng tay.

    Cắt khoảng 1.5 cái củ cải trắng vào nồi đựng xương, đổ vào khoảng 4 lít nước sôi.

    Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành lá và ngò thì rửa sạch, cắt phần đầu hành để riêng, còn phần lá hành với ngò thì cắt nhỏ.

  • Nấu nước dùng

    Bắc nồi xương và củ cải lên bếp, nấu với lửa nhỏ đến khi nồi nước dùng hơi sôi lên thì bạn cho phần đầu và xương cá lóc vào.

  • Chiên cá lóc

    Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành tím và đầu hành vào, đảo đều đến khi hành tỏa hương thơm thì cho cá vào.

    Nhẹ nhàng trở cá để cá chín đều mà không bị cháy, sau khi chiên khoảng 7 phút, cá chín thì tắt bếp.

  • Nấu bánh canh cá lóc

    Sau khi nấu khoảng 30 phút, bạn vớt phần đầu cá lóc ra đĩa để đầu cá không bị nát. Tiếp đến, nêm vào 2 muỗng canh đường phèn, 2 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng canh muối và 1 muỗng canh nước mắm.

    Nấu tiếp khoảng 10 phút thì cho cà rốt và củ cải trắng vào, ninh thêm khoảng 10 phút nữa, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình bạn rồi cho phần cá chiên và bánh canh vào, nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bánh canh cá lóc rau củ có thể ăn kèm với một ít cải thảo và rau đắng. Bánh canh đậm đà, hòa quyện giữa vị ngọt của xương, củ cải, cá lóc mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm vị giác đầy mới mẻ và ngon miệng.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu bánh canh cá lóc rau củ thơm ngon hấp dẫn đổi vị bữa sáng tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.