Bạn đang xem bài viết Cách nấu canh cua rau đay mướp ngọt mát, thơm lừng giải nhiệt cơ thể tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Canh cua rau đay mướp

Cách nấu canh cua rau đay mướp ngọt mát, thơm lừng giải nhiệt cơ thể

Những ngày mưa lạnh, được quây quần bên cả nhà với mâm cơm đạm bạc và canh cua rau đay mướp nóng hổi thì còn gì ấm lòng hơn. Món canh có vị ngọt mát, bùi béo từ riêu cua nên vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Đà Lạt Tùng Trinh vào bếp thực hiện ngay món canh này nhé!

Nguyên liệu làm Canh cua rau đay mướp
Cho 4 người


Cua đồng 200 gr(đã xay nhuyễn)

Rau đay 300 gr

Mướp 2 quả

Hạt nêm/ muối 1 ít

Nước mắm 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Gợi ý nơi mua cua xay sẵn

  • Bạn có thể mua cua đồng xay sẵn tại chợ truyền thống, siêu thị, các cửa hàng thuộc hệ thống Bách hóa XANH hoặc thuận tiện hơn khi mua trực tuyến tại trang web bachhoaxanh.com.
  • Nếu mua tại chợ, bạn nên lựa những con cua đồng tươi sống để người bán xay tại chổ hoặc nếu mua dạng túi tại cửa hàng, siêu thị thì nên xem ngày đóng gói nhé!

Cách chọn mua mướp hương tươi ngon

  • Mướp ngon khi cầm sẽ có cảm giác nặng, chắc tay, cuống mướp còn tươi và trên vỏ không xuất hiện vết nám đen.
  • Không nên mua những quả khi cầm có cảm giác nhẹ bỗng, vì đây thường là quả bị rỗng ruột, ăn không ngon.
  • Không nên mua mướp bị mềm, vỏ trầy thủng và cuống héo khô, đó có thể là những quả mướp đã để lâu hoặc bị hư trong quá trình vận chuyển.

Cách chọn mua rau đay tươi ngon

  • Nên chọn rau đay còn non, có nhiều đọt để khi chế biến, món ăn sẽ thơm ngon hơn.
  • Tránh chọn rau đay có thân quá to, dài vì phần lá sẽ bị già, nấu canh sẽ không thơm ngon.
  • Ngoài ra, nên mua rau đay tại các cửa hàng hoặc siêu thị uy tín để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Nguyên liệu làm canh cua rau đay mướp

Cách chế biến Canh cua rau đay mướp

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cho vào thau lớn phần cua đồng đã xay nhuyễn với 500ml nước, 1/2 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều. Khi cua lắng cặn, bạn nhẹ nhàng gạn phần nước ở trên mặt vào một thau khác để sử dụng.

    Mách nhỏ: Nếu lượng nước cua gạn ra chưa đủ để nấu canh, bạn có thể cho thêm nước để lọc và gạn lần 2 nhé!

    Mướp bào vỏ, rửa sạch, cắt đôi rồi tiếp tục cắt lát xéo. Rau đay ngắt lá rửa sạch và để ráo nước.

  • Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp, cho vào phần nước cua đã lọc rồi nấu sôi. Khi cua nổi riêu lên trên mặt nước thì bạn hạ xuống lửa nhỏ. Dùng vá vớt riêu cua sang 1 bên, chừa chỗ để cho các nguyên liệu khác vào, tránh làm nát phần riêu.

    Tiếp theo, bạn cho mướp vào, khi mướp gần chín thì cho rau đay vào, nêm nếm thêm 1 chút nước mắm, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Mách nhỏ: Rau đay mau chín và nhanh ra chất nhầy, do đó bạn không nên nấu lâu.
  • Thành phẩm

    Canh cua rau đay mướp nóng hổi, đậm đà, ăn vào có vị ngọt thanh, béo bùi từ riêu cua quyện cùng rau đay và mướp mềm thơm, ngọt ngọt.

    Món canh sẽ chuẩn vị hơn nếu bạn cho thêm 1 ít mắm tôm, ăn kèm cùng cơm trắng, thịt luộc và cà pháo thì khỏi phải chê!

https://www.facebook.com/daisyyennh

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu canh cua rau đay mướp ngọt mát, thơm lừng giải nhiệt cơ thể tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.