Bạn đang xem bài viết Cách nấu canh hến nấu rau muống thanh mát, đơn giản cho gia đình tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Canh hến nấu rau muống

Cách nấu canh hến nấu rau muống thanh mát, đơn giản cho gia đình

Canh hến nấu rau muống là một món canh có cách làm đơn giản nhưng ăn vào lại cực ngon và thanh mát. Món này rất thích hợp nấu vào những ngày hè oi bức đấy. Vào bếp cùng Đà Lạt Tùng Trinh để thực hiện món canh này nhé!

Nguyên liệu làm Canh hến nấu rau muống
Cho 2 người


Thịt hến 100 gr

Rau muống 300 gr

Hành lá 1 ít

Ngò rí 1 ít

Tỏi 2 tép(băm nhuyễn)

Dầu ăn 1 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua hến tươi ngon, ngọt thịt

  • Đối với hến còn vỏ: Chọn những con hến còn vỏ nguyên vẹn, không bị vỡ nát, vỏ cứng, đóng chặt miệng, có kích thước vừa phải không quá nhỏ hay quá to.
  • Đối với hến tách vỏ sẵn: Nên chọn những mẻ còn nóng hoặc ấm, hến trắng, mẩy và không có mùi hôi.
  • Hến có mùi thơm đặc trưng vì vậy nên tránh chọn những con hến có mùi hôi bất thường, có dấu hiệu chảy nước, mềm nhũn.

Cách chọn mua rau muống tươi ngon

  • Chọn bó rau muống có cọng rau chỉ to bằng đầu đũa ăn cơm, phần ngọn nhỏ và nhìn hơi cứng, tránh chọn những cọng có kích thước to bất thường.
  • Để mua được rau muống tươi ngon, bạn nên đi chợ vào buổi sáng. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua được rau muống có chất lượng tốt, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ tại hệ thống các cửa hàng, siêu thị lớn.
  • Không chọn mua rau muống có màu xanh mướt, bóng bẩy vì có thể là rau phun thuốc. Bạn cũng không nên chọn rau có cọng lớn, màu sẫm, đây là rau già ăn sẽ rất dai.
  • Hạn chế chọn những bó rau dập nát, nhiều lá bị đục lỗ do sâu ăn, hoặc có cảm giác nhũn, úng nước.

Nguyên liệu làm món canh hến nấu rau muống

Cách chế biến Canh hến nấu rau muống

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Hến mua loại tách sẵn vỏ, sau đó để loại bỏ bụi bẩn bạn trụng qua nước sôi khoảng 3 phút rồi để ráo.

    Rau muống bạn ngắt lấy những phần non, ngắt đoạn khoảng 2 – 2.5 lóng tay rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút, rửa lại và để ráo.

  • Ướp hến

    Cho hến vào chén ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu rồi trộn đều và ướp khoảng 10 phút.

  • Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho 2 tép tỏi băm vào phi thơm rồi cho hến vào xào khoảng 3 phút cho thịt hến săn lại.

    Đổ vào nồi 1 lít nước nấu sôi. Sau đó, cho rau muống vào nấu khoảng 3 phút. Nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi khuấy cho gia vị hòa tan.

    Chờ khi nước sôi bùng lên, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi rắc hành ngò vào và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món canh hến nấu rau muống cực đơn giản phải không nào? Thịt hến mềm ngọt, rau muống giòn cùng nước canh thanh vị chắc chắn sẽ giúp mâm cơm gia đình bạn thêm ngon hơn đấy.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu canh hến nấu rau muống thanh mát, đơn giản cho gia đình tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.