Bạn đang xem bài viết Cách nấu canh rau cần cà chua thơm ngon dễ làm đơn giản ngay tại nhà tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Canh rau cần cà chua

Cách nấu canh rau cần cà chua thơm ngon dễ làm đơn giản ngay tại nhà

Canh rau cần cà chua là một món canh dễ ăn, cách nấu đơn giản, có thể dùng trong các bữa ăn chay hoặc ăn mặn đều được. Hôm nay, cùng Đà Lạt Tùng Trinh vào bếp để trổ tài ngay bạn nhé!

Nguyên liệu làm Canh rau cần cà chua
Cho 2 người


Rau cần nước 500 gr

Cà chua 2 quả

Hành tím 2 củ

Nước mắm chay 1 muỗng canh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Hạt nêm chay 1/2 muỗng canh

Bột canh 1 muỗng canh

Muối 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua rau cần tươi ngon

  • Nên chọn rau có màu sắc sáng và xanh tự nhiên, khi dùng tay bấm nhẹ sẽ thấy có độ dày nhất định.
  • Rau cần tươi sẽ có phần cọng tròn, dày. Rễ rau ít, thân đốt dài và không bị dập, nát.
  • Tránh mua rau cần đã sậm màu, có nhiều lá úa và nhiều rễ vì đó là đã để lâu, ảnh hưởng đến mùi vị món ăn khi chế biến.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Cà chua tươi ngon là những quả lớp vỏ đỏ tươi, đều màu, căng mọng, nguyên vẹn, không bị trầy xước.
  • Nên chọn cà chua có mùi thơm dịu nhẹ, phần cuống xanh tươi còn bám chặt trên thân quả, khi cắt ra thấy hạt vàng.
  • Tránh mua cà chua có hạt xanh, không mùi thơm, phần cuống héo úa hoặc rời khỏi quả vì đây là cà chua kém chất lượng.

Nguyên liệu nấu canh rau cần cà chua

Cách chế biến Canh rau cần cà chua

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rau cần mua về bạn cắt bỏ gốc, bỏ hết lá chỉ lấy phần thân rau. Sau đó bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút cho sạch bụi bẩn, rồi rửa lại vài lần với nước cho sạch.

    Cà chua bạn rửa sạch sau đó cắt múi cau. Hành tím bạn bóc bỏ vỏ, rứa ạch rồi băm nhỏ.

  • Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa cho vào 1 muỗng canh mở lửa vừa, đợi dầu nóng bạn cho hành tím vào phi thơm.

    Khi hành tím đã thơm thì cho cà chua cắt múi cau vào đảo đều khoảng 1 – 2 phút cho cà chua chín thì bạn nêm vào 1 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng canh hạt nêm chay, rồi cho vào nồi khoảng 1 lít nước, nấu sôi.

    Bạn nấu đến khi nước sôi mạnh khoảng 4 – 5 phút thì bạn cho rau cần vào đảo đều rồi nấu cho nước sôi lại thì bạn thêm vào 1 muỗng canh nước mắm chay, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp nha!

  • Thành phẩm

    Canh rau cần cà chua có màu xanh của rau cần kết hợp với màu đỏ của cà chúa trông rất đẹp mắt. Rau cần vừa chín tới vẫn giữ được độ giòn và ngọt kết hợp với cà chua tạo ra hương vị vô cùng thơm ngon dễ ăn.

    Món ăn thích hợp cả ăn chay và ăn mặn, thích hợp cho những ngày hè nóng bức bạn cần một loại canh để giải nhiệt.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu canh rau cần cà chua thơm ngon dễ làm đơn giản ngay tại nhà tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.