Bạn đang xem bài viết Cách nấu canh rau chùm ngây thịt băm hạ nhiệt cho các bữa cơm ngày nóng tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Canh rau chùm ngây thịt băm

Cách nấu canh rau chùm ngây thịt băm hạ nhiệt cho các bữa cơm ngày nóng

Thoáng nghe qua rau chùm ngây ắt hẳn mọi người có chút lạ lẫm, nhưng đó lại là nguyên liệu có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao luôn đấy! Nhân đây, Đà Lạt Tùng Trinh cũng muốn giới thiệu 1 món canh vô cùng hấp dẫn là canh rau chùm ngây thịt băm. Cùng vào bếp nấu ngay món ngon này thôi nào!

Nguyên liệu làm Canh rau chùm ngây thịt băm
Cho 3 người


Rau chùm ngây 300 gr

Thịt heo 100 gr

Hành tím 5 củ

Dầu ăn 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít(Hạt nêm/ muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Thông tin về rau chùm ngây và cách chọn mua

  • Rau chùm ngây có lá là loại lá kép, trông tựa như lông chim, mọc so le với nhau. Khi nấu lên sẽ tỏa ra hương thơm nhè nhẹ, không quá hăng.
  • Nên chọn những bó chùm ngây có lá màu xanh lá mạ, còn nguyên vẹn, không có màu vàng hoặc bị dập úng, héo úa quá nhiều.
  • Hạn chế mua rau mà quan sát thấy phần lá dần chuyển sang vàng, mềm và đã úng nước bởi đây đều là rau để lâu ngày không còn ăn được nữa.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Thịt heo tươi ngon là loại thịt vai hoặc thịt ba chỉ vừa có nạc vừa có mỡ khi nấu canh sẽ mềm, béo, không bị khô và đồng thời cũng không tạo cảm giác ngấy.
  • Bên cạnh đó, quan sát thịt có màu sắc hồng hào, trông tươi mới, không bị xỉn màu hay xuất hiện các đốm li ti bất thường nào trên bề mặt.
  • Ấn vào cảm thấy thịt thấy có độ đàn hồi, săn chắc tốt, không bị chảy nhớt hoặc quá mềm nhũn.
  • Thịt heo tươi sẽ có mùi tanh nhè nhẹ đặc trưng, tuy nhiên nếu nghe nồng nặc mùi hôi lạ thì không nên mua bởi có thể đó là dấu hiệu cho thấy thịt đã được tẩm hóa chất.

Nguyên liệu nấu món canh rau chùm ngây thịt băm

Cách chế biến Canh rau chùm ngây thịt băm

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Đầu tiên, rau chùm ngây bạn đem tuốt lấy phần lá tươi xanh, bỏ đi những lá dập úng rồi tiến hành ngâm cùng nước muối pha loãng trong vòng 3 – 5 phút. Sau đó, rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

    Đối với hành tím thì bạn lột vỏ. Kế đến, chuẩn bị 1 cái cối cho vào hành tím và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, dùng chày giã nhuyễn ra là được.

  • Sơ chế thịt heo và băm thịt

    Thịt heo mua về bạn tiến hành rửa thịt với nước muối pha loãng 2 – 3 phút, sau đó rửa lại 2 – 3 lần với nước sạch rồi để ráo. Kế đến, dùng dao cắt thịt thành từng miếng nhỏ rồi đem băm nhuyễn.

    Mách nhỏ: Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng thịt heo đã được băm sẵn ở các siêu thị hoặc sử dụng máy xay thịt để xay nhanh hơn nhé!
  • Nấu canh

    Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn bắc cái nồi lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn nấu với lửa vừa. Dầu lăn tăn sôi thì bạn cho 100gr thịt heo băm và phần hỗn hợp hành tím giã nhuyễn vào, đảo nhẹ 1 – 2 phút.

    Sau đó, thêm 1.5 lít nước, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, đồng thời tăng lên lửa lớn nấu khoảng 7 – 10 phút.

    Đến khi thấy nước sôi thì thêm toàn bộ rau chùm ngây đã tước vào nấu 4 – 5 phút, dùng vá nhấn nhẹ để rau được ngập trong nước.

    Nước sôi trở lại thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, cho ra tô mà thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Canh rau chùm ngây thịt băm quả là một món ăn vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là hệ tiêu hoá.

    Từ ánh nhìn đầu tiên, màu xanh của rau chùm ngây nhìn vào là thấy thanh mát rồi, ăn đến đâu cảm nhận ngay đến đó vị ngọt nhẹ của nước dùng, thịt bùi bùi béo béo rất kích thích.

    Món canh nóng hổi này mà có ngay chén cơm trắng rồi chấm cùng với chén nước mắm dằm ớt thì còn gì bằng nữa đây!

    Đã hoàn thành món canh chùm ngây nấu thịt băm mà chị Xuân đã chia sẻ qua bài viết này. Đà Lạt Tùng Trinh sẽ giới thiệu thêm đến bạn cách chế biến món ngon này theo cách thức khác để bạn có thể tham khảo nhiều cách nấu hơn nhé!

    Xem chi tiết: Canh rau chùm ngây nấu thịt băm thơm ngon, dinh dưỡng cho bữa cơm

https://www.facebook.com/profile.php?id=100009243822044

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu canh rau chùm ngây thịt băm hạ nhiệt cho các bữa cơm ngày nóng tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.