Bạn đang xem bài viết Cách nấu canh rau củ hầm xương đơn giản ngọt nước thanh đạm tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Canh rau củ hầm xương

Cách nấu canh rau củ hầm xương đơn giản ngọt nước thanh đạm

Canh rau củ hầm xương là một món canh không những ngon miệng mà còn đầy đủ dinh dưỡng. Canh có vị ngọt thanh từ xương hòa quyện cùng hương vị của những loại củ quả vô cùng đậm đà. Hôm nay, cùng chuyên trang Vào bếp của Đà Lạt Tùng Trinh thực hiện món canh vô cùng đơn giản cho bữa ăn gia đình nhé.

Nguyên liệu làm Canh rau củ hầm xương
Cho 4 người


Xương heo 500 gr

Khoai tây 3 củ

Cà rốt 1 củ

Su su 1 quả

Hành tím 1 củ

Dầu ăn 1 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng 1 ít(tiêu/ muối/ hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua xương heo tươi ngon

  • Bạn nên chọn những dải xương có màu đỏ hồng, tươi, bề mặt không có đốm xanh tím bất thường.
  • Những dải xương ngon thường có độ dày khoảng 2 – 3 lóng tay và khi ngửi không có mùi khó chịu bạn nhé.
  • Đồng thời, bạn nên kiểm tra những vết cắt của dải xương, nên chọn những khúc có bề mặt khô ráo, không bị chảy nhớt, nếu xuất hiện hiện tượng này thì tuyệt đối không nên mua.

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Những củ khoai tây ngon thường sẽ có lớp vỏ màu vàng tươi, lớp vỏ trơn nhẵn.
  • Bạn nên chọn những củ khi cầm chắc, nặng tay, bề mặt không bị hư, không bị dập nát.
  • Đồng thời, không nên chọn những củ đã mọc mầm, dần chuyển sang màu xanh vì những củ này khi ăn rất dễ xảy ra ngộ độc, không an toàn.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Bạn nên mua những củ có màu cam tươi sáng, lớp vỏ nhẵn bóng và không xuất hiện những lốm đốm đen bất thường.
  • Ưu tiên chọn những củ có phần cuống tươi xanh và dính chặt vào thân củ cà rốt.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những củ có kích thước thon dài, cân đối, không quá to nhưng cũng không nên quá nhỏ.

Cách chọn mua su su tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả có màu xanh tươi, bề mặt có nhiều gai nhỏ li ti, đây là dấu hiệu nhận biết chúng còn non nên khi ăn sẽ mềm và ngon hơn.
  • Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách bấm thử, nếu khi bấm quả su mềm thì còn non, bạn nên mua còn khi bấm thịt quả su hơi cứng và dai thì không nên mua.
  • Bạn không nên chọn những quả có lấm chấm đen trên bề mặt, khi cầm thì mềm, trên bề mặt có dấu hiệu trầy xước, dập nát.

Nguyên liệu làm canh rau củ hầm xương

Cách chế biến Canh rau củ hầm xương

  • Sơ chế nguyên liệu

    Để khử mùi hôi của xương heo, bạn rửa chúng với nước muối loãng rồi rửa sơ lại với nước lạnh. Sau đó, chuẩn bị một nồi nước, cho xương heo vào nấu đến khi nước sôi. Vớt xương heo ra, rửa qua nước và để ráo.

    Mách nhỏ: Việc chần xương heo trước sẽ giúp khử mùi hôi của xương, đồng thời giúp cho nước canh trong hơn.

    Khoai tây gọt vỏ, rửa với nước muối loãng rồi rửa lại với nước lạnh, sau đó cắt thành khối vuông vừa ăn.

    Cà rốt, su su gọt bỏ vỏ ngoài, rửa sạch và cắt khúc vuông.

    Hành tím lột bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch để loại bỏ chất dơ, sau đó băm nhỏ.

  • Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành tím băm nhỏ vào, đảo đều đến khi có mùi thơm thì cho xương heo vào, đảo qua một lượt khoảng 1 phút.

    Vì cà rốt lâu chín nhất nên bạn cho cà rốt cắt khúc vào đầu tiên, đảo cùng xương heo trên bếp khoảng 3 phút.

    Sau 3 phút, cho khoảng 1 lít nước vào nồi, đợi nước sôi thì bạn cho tất cả su su và khoai tây đã sơ chế vào rồi nêm thêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu.

    Điều chỉnh lửa vừa, nấu khoảng 20 phút, nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm và nêm nếm lại để phù hợp với khẩu vị gia đình bạn rồi tắt bếp.

    Mách nhỏ: Nếu muốn món canh của mình bắt mắt và thơm hơn, bạn có thể cho thêm 1 ít hành lá cắt nhỏ vào nồi sau khi tắt bếp nhé.
  • Thành phẩm

    Canh rau củ hầm xương có vị ngọt tự nhiên của các loại rau củ, nước canh trong, không bị đục nhờ việc chần xương trước khi nấu, thịt xương mềm vừa ăn.

    Vị canh rất dễ ăn, thích hợp cho bữa cơm vào mùa hè, đầy đủ chất dinh dưỡng và thanh mát vô cùng.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu canh rau củ hầm xương đơn giản ngọt nước thanh đạm tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.