Bạn đang xem bài viết Cách nấu canh rau đay với tôm khô đơn giản, thơm ngon cho bữa cơm gia đình tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Canh rau đay với tôm khô

Cách nấu canh rau đay với tôm khô đơn giản, thơm ngon cho bữa cơm gia đình

Những món canh thơm ngon nhà làm với đa dạng cách chế biến và phong phú về nguyên liệu và hương vị luôn đem đến cho chúng ta một cảm giác yên bình và tròn đủ khi được thưởng thức cùng gia đình phải không nào? Hôm nay, Đà Lạt Tùng Trinh sẽ vào bếp để nấu món canh rau đay với tôm khô đơn giản mà vẫn vô cùng hấp dẫn đưa cơm nhé!

Nguyên liệu làm Canh rau đay với tôm khô
Cho 4 người


Rau đay 400 gr

Tôm khô 100 gr

Nước lọc 500 ml

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua rau đay đúng chuẩn

  • Bạn nên chọn mua những cây rau đay có nhiều đọt non thì khi chế biến thành món ăn sẽ rất thơm ngon và dễ ăn hơn.
  • Chọn mua bó rau đay có kích thước vừa phải, lá xanh mướt và không quá to, ngửi có mùi thơm đặc trưng.
  • Không nên mua rau đay có thân quá to, dài vì phần lá sẽ già, khi nấu canh sẽ không thơm ngon.

Cách chọn mua tôm khô chất lượng, an toàn

  • Bạn nên chọn mua tôm khô có màu men gạch, màu hồng đỏ tự nhiên, thịt săn chắc và không có mùi nồng, tôm cứng, không bị mềm và ẩm ướt.
  • Không nên mua tôm có màu nhạt hoặc đỏ sẫm vì đó không phải là tôm đất hoặc tôm đã bị nhuộm màu, ăn vào rất độc hại cho cơ thể.
  • Để đảm bảo vệ sinh an toàn, bạn cũng có thể tự làm tôm khô tại nhà theo công thức của Đà Lạt Tùng Trinh nhé!

Nguyên liệu làm Canh rau đay nấu tôm khô

Cách chế biến Canh rau đay với tôm khô

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Rau đay bạn ngắt lấy phần ngọn và lá non, sau đó đem đi rửa qua nước sạch khoảng 2 – 3 lần rồi để ráo và cắt nhỏ.

    Tôm khô cho vào chén ngâm với nước ấm khoảng 15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

  • Nấu canh rau đay với tôm khô

    Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước lọc và tôm khô đã ngâm vào nồi rồi nấu với lửa lớn, đậy nắp lại và nấu cho đến khi nước sôi.

    Sau khoảng 5 phút thì nước sôi, bạn cho phần rau đay đã băm nhỏ vào nồi và khuấy đều khoảng 3 phút.

    Tiếp theo, nêm vào nồi 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều cho canh thấm gia vị và tiếp tục nấu thêm khoảng 5 phút cho nước sôi trở lại.

    Cuối cùng, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp và cho canh ra tô là hoàn thành.

    Mách nhỏ: Trong quá trình nấu canh, để nước canh được trong hơn thì bạn nên vớt bớt bọt nhé!
  • Thành phẩm

    Vậy là đã hoàn thành món canh rau đay nấu tôm khô cực kì đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn rồi!

    Sự kết hợp của tôm khô cùng với rau đay làm cho món canh có vị ngọt vừa phải, đậm đà, thanh mát cùng hương thơm hấp dẫn. Rắc thêm một ít tiêu xay lên bề mặt để món canh thơm và tròn vị hơn nhé!

Tú Trinh

https://www.facebook.com/profile.php?id=100005553916997

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu canh rau đay với tôm khô đơn giản, thơm ngon cho bữa cơm gia đình tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.