Bạn đang xem bài viết Cách nấu canh rau ngót nấu tôm khô thanh mát, chuẩn vị cho bữa cơm tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Canh rau ngót nấu tôm khô

Cách nấu canh rau ngót nấu tôm khô thanh mát, chuẩn vị cho bữa cơm

Canh rau ngót tôm khô là sự lựa chọn hợp lý cho món canh vào những ngày hè nóng bức, vừa thơm ngon, vừa thanh mát, cực kỳ bắt cơm. Hãy cùng vào bếp với Đà Lạt Tùng Trinh và thực hiện món ăn được chị Xuân chia sẻ ngay nhé!

Nguyên liệu làm Canh rau ngót nấu tôm khô
Cho 2 người


Rau ngót 500 gr

Tôm khô 50 gr

Hành tím 6 củ

Dầu ăn 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ muối/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua rau ngót tươi ngon

  • Bạn nên mua những bó rau ngót có phần lá còn nguyên vẹn, không bị dập nát hoặc sâu ăn.
  • Đồng thời, bạn nên mua những bó rau còn hơi non, lá mỏng, có màu xanh tươi sáng, nếu chọn những bó quá già thì khi ăn không ngon.
  • Tuyệt đối tránh mua những bó có quá nhiều lá bị hư, bầm đen và xoắn lại bất thường.

Cách chọn mua tôm khô ngon, chất lượng

  • Bạn nên chọn mua những con tôm có màu cam tự nhiên, không nên mua những con có màu cam quá sậm vì có thể chúng đã được nhúng qua phẩm màu để có màu đẹp hơn.
  • Nên mua những con có bề mặt khô ráo, khi cầm chắc tay, không bị quá mềm, chảy nhớt.
  • Hoặc để đảm bảo chất lượng và an toàn, bạn có thể tự làm tôm khô tại nhà theo hướng dẫn chi tiết từ Đà Lạt Tùng Trinh.

Nguyên liệu nấu canh rau ngót tôm khô

Cách chế biến Canh rau ngót nấu tôm khô

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Rau ngót mua về nhặt lấy các lá non, không bị sâu hư, đem ngâm với nước muối khoảng 5 – 10 phút rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Hành tím bạn bóc vỏ, rửa với nước và để ráo.

    Với tôm khô bạn rửa sơ qua với nước, để tôm mềm hơn, bạn cho vào chén và ngâm với nước lạnh hoặc nước ấm khoảng 20 phút.

  • Giã tôm

    Cho hành tím ra cối cùng với 1/4 muỗng cà phê tiêu giã nhuyễn. Khi thấy hành tím đã nhuyễn ta cho tôm khô vào giã cùng cho đến khi tôm nát hết thì bạn thêm vào hỗn hợp 1 ít nước rồi khuấy đều.

  • Nấu canh

    Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi và bắt lên bếp, đun với lửa vừa, đợi đến khi dầu nóng và nổi các bọt khí lăn tăn thì ta cho hỗn hợp tôm khô và hành tím vừa giã vô đảo đều. Đến khi ngửi thấy mùi thơm thì thêm vào nồi 1 lít nước.

    Đợi đến khi nước sôi, nêm vào nồi hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê muối.

    Nước sôi một lúc thì bạn cho rau ngót vào và dùng vá nhấn rau xuống để rau chín đều. Đợi thêm 3 – 4 phút cho rau chín thì nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình, tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Canh rau ngót tôm khô mang vị ngọt nhẹ của rau ngót và tôm, hương thơm nhẹ nhàng, húp vào nước canh thanh mát, ngọt nhẹ hấp dẫn vô cùng, chan vào cơm trắng ăn là số 1.

https://www.facebook.com/profile.php?id=100009243822044

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu canh rau ngót nấu tôm khô thanh mát, chuẩn vị cho bữa cơm tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.