Bạn đang xem bài viết Cách nấu canh rau ngót thịt băm thanh mát đơn giản cho bữa cơm gia đình tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Canh rau ngót thịt băm

Cách nấu canh rau ngót thịt băm thanh mát đơn giản cho bữa cơm gia đình

Ngày hè oi bức bạn cần một món canh giải nhiệt. Đâu là một sự lựa chọn tốt nhất, vừa đơn giản trong cách làm mà có tác dụng giải nhiệt thanh mát tốt? Nếu còn đang suy nghĩ thì Đà Lạt Tùng Trinh đề xuất đến bạn món canh rau ngót thịt băm để bạn tham khảo nhé. Vào bếp làm thôi!

Nguyên liệu làm Canh rau ngót thịt băm
Cho 3 người


Rau ngót 200 gr

Thịt heo băm 150 gr

Hành tím 2 củ(băm nhuyễn)

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)

Dụng cụ thực hiện

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua rau ngót tươi ngon

  • Chọn rau ngót còn nguyên lá, không bị nát, bị dập và sâu ăn.
  • Chọn những lá ngót mỏng nhưng nhìn trông cứng cáp, có màu xanh không quá đậm hay quá nhạt.
  • Tránh chọn những lá ngót bị xoăn lại hoặc có hình dạng bất thường vì có thể rau ngót được trồng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật quá nhiều.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Chọn những miếng thịt heo tươi mới có màu sắc sáng, màu thịt ngon sẽ là màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà.
  • Thịt tươi ngon là thịt mà khi dùng tay ấn thử vào miếng thịt thấy thịt đàn hồi tốt, sau khi rút tay về thịt trở lại hình dáng ban đầu, trên mặt thịt không tồn tại vết lõm.
  • Nên chọn những miếng thịt heo có kết cấu thịt, mỡ riêng biệt, nhưng phải dính chặt vào nhau, dùng tay chạm vào thấy khó tách rời.
  • Để đảm bảo chất lượng, bạn nên mua thịt nguyên miếng, rồi nhờ người bán xay tại chỗ hoặc mang về nhà tự xay bằng máy xay thịt.

Nguyên liệu làm món rau ngót thịt băm

Cách chế biến Canh rau ngót thịt băm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rau ngót mua về tước lấy lá, bỏ những lá sâu, lá héo rồi rửa sạch, để ráo.

    Thịt băm cho ra chén, ướp với 2 củ hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối. Trộn và để khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.

    Mách nhỏ:

    • Tùy theo sở thích có thể vò hoặc không vò rau ngót.
    • Khi vò rau ngót sẽ giúp nước canh được ngọt, rau ngót mềm và ngon hơn.
  • Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước và đun sôi.

    Khi nước sôi, cho hết thịt băm đã ướp vào, khuấy đều. Đợi nước sôi 1 lần nữa thì vớt bỏ bọt, cho rau ngót vào.

    Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối.

    Khuấy đều canh 1 – 2 lần nữa, nước sôi lại thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp và múc canh ra tô, rắc tiêu lên là thưởng thức được ngay.

    Mách nhỏ: Tùy theo sở thích, bạn có thể xào thịt trước rồi mới cho nước sau.

  • Thành phẩm

    Canh rau ngót thịt băm thanh mát, ngon ngọt. Thịt băm mềm mềm béo béo thấm gia vị ướp. Rau ngót có màu xanh đẹp mắt, rau hơi dai ăn rất ngon.

    Món này ăn kèm với cơm trắng trong thời tiết hơi nóng thì chuẩn bài.

Trang Đinh

https://www.facebook.com/profile.php?id=100009398930489

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu canh rau ngót thịt băm thanh mát đơn giản cho bữa cơm gia đình tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.