Bạn đang xem bài viết Cách nấu canh trai nấu rau ngót thơm ngon dễ làm cho bữa cơm gia đình tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Canh trai nấu rau ngót

Cách nấu canh trai nấu rau ngót thơm ngon dễ làm cho bữa cơm gia đình

Canh trai nấu rau ngót là một món canh dân dã, kết hợp từ 2 loại nguyên liệu vô cùng giàu dinh dưỡng, mang đến bữa ăn không chỉ ngon miệng, đậm đà mà còn tốt cho sức khỏe. Hôm nay, cùng vào bếp trổ tài thực hiện ngay món canh này nhé!

Nguyên liệu làm Canh trai nấu rau ngót
Cho 2 người


Trai 1.5 kg

Rau ngót 400 gr

Cà chua 3 quả

Hành lá 4 nhánh

Rau răm 1 ít

Bột canh 1 muỗng cà phê

Tương hạt 1 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Nước vo gạo 1 ít

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua trai tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những con trai có phần vỏ tươi sáng, còn nguyên vẹn.
  • Nên chọn mua những con vẫn còn đóng nắp vì những con này còn sống, chứa nhiều dinh dưỡng và khi nấu sẽ ngọt nước hơn.
  • Không chọn những con có phần vỏ đã bị bể, bề mặt dính nhiều rong rêu.

Cách chọn mua rau ngót tươi ngon

  • Nên chọn mua rau ngót có màu xanh tươi, phần lá còn nguyên vẹn, không bị dập nát.
  • Ưu tiên chọn mua những bó rau có phần lá còn dính chặt vào phần cành, vì như vậy thường là rau còn tươi, chứa nhiều dưỡng chất và bảo quản được lâu.
  • Không chọn những bó có phần lá đã bị héo, úa vàng, dập nát hoặc bị xoắn nhiều do sâu bệnh.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả có màu đỏ tươi, bề mặt trơn láng.
  • Nên chọn quả có phần cuống xanh tươi, dính chặt vào phần thân quả.
  • Không chọn những quả đã bị dập nát, bề mặt trầy xước hoặc có nhiều lốm đốm đen bất thường.

Nguyên liệu nấu canh trai rau ngót

Cách chế biến Canh trai nấu rau ngót

  • Sơ chế và luộc trai

    Trai mua về bạn rửa sạch rồi ngâm vào nước vo gạo trong khoảng 8 giờ. Sau 8 giờ, bạn rửa lại lần nữa với nước, rồi vớt ra cho vào nồi để luộc.

    Bắc nồi đựng trai lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng cà phê muối, đổ vào khoảng 400ml nước và luộc trai trong khoảng 20 phút nhé.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Rau ngót bạn cẩn thận tước phần lá còn tươi xanh, cho vào rổ. Sau đó rửa thật sạch với nước lạnh.

    Hành lá ngắt bỏ phần lá úa vàng và gốc rễ, rửa sạch, cắt phần đầu hành để riêng. Phần lá, bạn gộp chung với phần rau răm cắt nhỏ, còn phần đầu hành thì cắt lát mỏng.

    Cà chua cắt bỏ phần đầu, rửa sạch với nước rồi cắt hình múi cau.

  • Tách thịt trai

    Sau khoảng 20 phút luộc trai thì trai đã chín, bạn cẩn thận vớt trai ra rổ để ráo nước và tách vỏ lấy thịt trai cho vào chén.

    Sau khi đã lấy thịt trai xong, bạn rửa thật sạch lại với nước lần nữa, cắt phần bụng để loại bỏ chất dơ bên trong, rửa với nước rồi cho ra rổ để ráo nước nhé!

    Sau khi trai đã ráo nước, bạn dùng kéo cắt trai thành những miếng nhỏ vừa ăn, ướp vào thêm 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút.

  • Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho đầu hành vào phi vàng lên.

    Sau khi hành đã được phi vàng thơm thì bạn cho trai vào xào khoảng 2 phút thì bạn cho tiếp cà chua vào, đảo đều thêm 5 phút thì bạn đổ vào 1 muỗng canh tương hạt, đổ rau ngót, hành lá, rau răm vào và xào 4 phút.

    Sau 4 phút, bạn đổ vào nồi phần nước luộc trai ban nãy nhé, lưu ý nên chừa lại phần cặn vì phần này thường chứa nhiều cát và chất bẩn.

    Nấu đến khi canh sôi lên, bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp nhé.

  • Thành phẩm

    Canh trai nấu rau ngót sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn cùng hương thơm vô cùng quyến rũ. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của trai, hòa quyện cùng các rau ngót và các nguyên liệu vô cùng đậm đà, độc đáo.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu canh trai nấu rau ngót thơm ngon dễ làm cho bữa cơm gia đình tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.