Bạn đang xem bài viết Cách nấu canh trai rau cải ngon mát hấp dẫn cho bữa cơm gia đình tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Canh trai rau cải

Cách nấu canh trai rau cải ngon mát hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

Canh trai rau cải là một món canh thanh đạm thích hợp để bạn chiêu đãi gia đình vào những ngày nóng bức cần làm mới khẩu vị, với vị ngọt thanh cùng nhiều chất dinh dưỡng, đây là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Canh trai rau cải
Cho 4 người


Trai 1.5 kg

Rau cải ngọt 400 gr

Nước mắm 1 muỗng cà phê

Muối 2 muỗng cà phê

Dầu ăn 1 muỗng canh

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua trai tươi ngon

  • Bạn nên chọn những con trai có phần vỏ còn nguyên vẹn, không bị nứt bể hoặc dính nhiều rong rêu.
  • Ưu tiên chọn những con vẫn còn sống, vẫn còn há miệng để đảm bảo sự tươi ngon và ngọt nước nhé.
  • Nếu chọn mua thịt trai đóng gói sẵn thì nên chọn mua từ những thương hiệu uy tín, có thông tin thời gian sử dụng, xuất xứ rõ ràng.

Cách chọn mua rau cải tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những bó rau vẫn còn tươi xanh, phần lá và thân vẫn còn nguyên vẹn.
  • Ưu tiên chọn những bó vẫn còn nguyên rễ sẽ giúp giữ độ tươi lâu và dễ bảo quản hơn.
  • Tuyệt đối không chọn mua những bó rau đã bị dập nát, có nhiều đốm đen bất thường hoặc bị úng thúi.
  • Với món ăn này, bạn có thể linh hoạt lựa chọn loại cải nào tùy theo sở thích cũng được nhé!

Nguyên liệu làm canh trai rau cải

Cách chế biến Canh trai rau cải

  • Sơ chế và luộc trai

    Để làm sạch trai, bạn rửa sạch trai với nước rồi ngâm trong hỗn hợp nước muối loãng qua đêm, sau đó, dùng bàn chải chà thật sạch vỏ trai.

    Cách sơ chế trai sạch cát

    • Cách 1: Để trai nhả sạch cát và chất dơ thì bạn cho trai vào ngâm trong nồi nước có bỏ ít lát ớt trong khoảng 2 – 3 giờ.
    • Cách 2: Cho trai vào trong một cái thau, lấy một cái thau khác đậy lại, lắc thật mạnh rồi đổ nước vào ngâm khoảng 1 giờ.
    • Cách 3: Một cách khác nữa là bạn cho trai ngâm vào nước muối loãng khoảng 2 giờ, sau đó luộc trai với một ít giấm cũng giúp làm sạch hiệu quả.

    Sau khi đã làm sạch trai, bạn cho trai vào nồi, đổ vào khoảng 200ml nước rồi đun sôi. Sau khi nước sôi, trai sẽ mở miệng, bạn gắp ra rổ để ráo.

    Đợi trai nguội thì bạn cẩn thận lấy thịt trai ra để nấu canh. Sau khi đã lấy hết thịt trai, bạn cẩn thận loại bỏ phần ruột bên trong, rửa lại với nước và cho ra rổ để ráo.

  • Sơ chế rau cải

    Rau cải bạn cắt bỏ phần lá úa vàng, bị sâu và phần rễ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

  • Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cho trai vào, đảo nhẹ để trai chín đều, nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, xào thêm khoảng 2 phút nữa thì bạn cho rau cải vào.

    Bạn xào sơ khoảng 2 phút nữa thì cho vào khoảng 400ml nước, đợi canh sôi, bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình mình và tắt bếp nhé.

  • Thành phẩm

    Canh trai rau cải có hương thơm hấp dẫn cùng vị ngọt thanh đầy lôi cuốn. Món canh tuy đơn giản nhưng lại khơi gợi vị giác vô cùng, có thể nấu vào những ngày bạn muốn thay đổi khẩu vị, vừa giúp bữa cơm thêm lạ miệng, vừa đầy đủ dinh dưỡng.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu canh trai rau cải ngon mát hấp dẫn cho bữa cơm gia đình tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.