Bạn đang xem bài viết Cách nấu món đậu hũ kho rau củ thanh đạm cho bữa cơm tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Đậu hũ kho rau củ

Cách nấu món đậu hũ kho rau củ thanh đạm cho bữa cơm

Bạn đang phân vân chưa biết nấu gì cho thực đơn dùng bữa của gia đình? Đừng lo, Đà Lạt Tùng Trinh sẽ gợi ý ngay cho bạn món đậu hũ kho rau củ. Món kho vừa thanh đạm, vừa bổ dưỡng lại còn siêu dễ làm, vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Đậu hũ kho rau củ
Cho 4 người


Đậu hũ chiên 3 miếng

Cà rốt 1 củ

Củ cải trắng 1 củ

Đậu đũa 100 gr

Khổ qua 1 quả

Nước tương 2 muỗng canh

Tương ớt 1 muỗng canh

Dầu hào 1 muỗng canh

Dầu ăn 1 ít

Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê

Nước 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu hũ tươi ngon

Bạn có thể mua đậu hũ chiên trực tiếp ở các chợ truyền thống hoặc mua dạng đóng gói sẵn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn nên mua đậu hũ trắng vừa được làm ở các lò đậu hũ rồi về tự chiên nhé!

  • Màu sắc: Đậu hũ ngon sẽ luôn có màu trắng ngà. Ngược lại, đậu hũ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì sẽ càng nhiều thạch cao. Do đó, bạn nên tránh mua những miếng đậu hũ có màu vàng hoặc ngả vàng.
  • Sờ: Nếu sờ đậu hũ thấy mềm mại, cầm cảm giác nhẹ tay thì nên mua. Những miếng đậu nặng, cầm chắc, hơi cứng, vuông vức thì không nên mua.
  • Ngửi: Những miếng đậu hũ nguyên chất khi ngửi sẽ có mùi thơm, còn đậu có thạch cao sẽ ngửi thấy mùi vôi hoặc không ngửi thấy mùi gì.
  • Mùi vị: Đậu hũ ngon sẽ có vị béo đặc trưng của đậu nành, còn đậu hũ chứa nhiều thạch cao sẽ có vị chát.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Bạn nên chọn những củ có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng.
  • Lựa chọn những củ cà rốt có màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ.
  • Không nên chọn những củ cà 1 ít rốt có cuống bị dập héo, phần thân bị dập, chảy nhớt, xuất hiện những vết thâm, dùng tay ấn vào cảm giác mềm.
  • Không chọn củ quá to, phần lá, cành ở gốc và phần vai của củ to, dày vì đây là những củ già, sẽ có nhiều xơ và ít chất dinh dưỡng, khi chế biến sẽ không được ngon.

Nguyên liệu làm đậu hũ kho rau củ

Cách chế biến Đậu hũ kho rau củ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu hũ rồi cắt thành miếng vuông vừa ăn.

    Tiếp theo, bẻ khúc đậu đũa với chiều dài khoảng 3 lóng tay lớn, sau đó rửa sạch, để ráo nước.

    Cà rốt và củ cải trắng thì bạn bào bỏ vỏ, rửa sạch và cắt miếng có độ dày khoảng 1 lóng tay nhỏ.

    Khổ qua cắt đôi, bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

  • Kho đậu hũ và rau củ

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn rồi làm nóng. Khi dầu nóng, bạn cho hành tỏi vào phi thơm trên lửa vừa.

    Kế đến, cho vào cà rốt, củ cải trắng, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào. Đảo đều hỗn hợp khoảng 5 phút trên lửa vừa.

    Tiếp theo, bạn cho vào 1 ít nước, đậu hũ, khổ qua, đậu đũa rồi đun liu riu trên lửa nhỏ khoảng 15 phút cho tất cả nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Đậu hũ kho rau củ bắt mắt với nhiều màu sắc khác nhau, rau củ vừa chín tới mềm thơm, đậm đà gia vị kết hợp cùng vị beo béo từ đậu hũ, ngon ơi là ngon. Món này mà dùng với cơm trắng nóng hổi thì hao cơm khỏi phải nói!

Thùy Huỳnh

https://www.facebook.com/thuy.huynh.3956

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu món đậu hũ kho rau củ thanh đạm cho bữa cơm tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.