Bạn đang xem bài viết Cách nấu súp gà rau củ bổ dưỡng đẹp mắt cực kỳ thơm ngon tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách nấu súp gà rau củ bổ dưỡng đẹp mắt cực kỳ thơm ngon
Súp gà rau củ là một món súp dinh dưỡng, dễ ăn và không kém phần hấp dẫn cho cả gia đình vào mỗi buổi sáng với sự kết hợp của nhiều nguyên liệu thơm ngon. Cùng vào bếp với Đà Lạt Tùng Trinh và thực hiện ngay món ăn này nhé!
Nguyên liệu làm Súp gà rau củ
Cho 4 người
Thịt ức gà 200 gr(lườn gà)
Bắp 1/2 trái
Cà rốt 1/4 củ
Trứng gà 1 quả
Nấm đông cô khô 10 cái
Trứng cút 7 quả
Gừng 1 nhánh
Hành tím 2 củ
Hành lá 2 nhánh
Ngò gai 3 lá(mùi tàu)
Bột năng 3 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít(bột canh/ bột ngọt/ muối)
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua ức gà tươi ngon
- Bạn nên chọn mua ức gà không có gân (sọc) trắng bên ngoài thớ thịt. Vì nếu có nhiều gân (sọc) trắng thì thịt sẽ có nhiều chất béo, ít protein, khiến thịt không ngon và dễ bị hỏng khi chế biến.
- Ức gà ngon sẽ có phần da hoặc mỡ màu trắng vì thịt sẽ dai, ngon hơn khi nấu. Những miếng gà có da hoặc mỡ vàng là gà non, phần ức gà của nó khi chế biến dễ bị bở, không ngon.
- Nếu mua ức gà đông lạnh bạn nên mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm có uy tín và thương hiệu rõ ràng. Nhớ kiểm tra hạn sử dụng và bao bì có được đóng gói kỹ lưỡng không trước khi mua nhé!
Cách chọn mua nấm đông cô ngon
- Bạn nên chọn mua nấm không bị đứt gãy và phần mũ có màu nâu sáng, có kích thước vừa phải, chân nấm ngắn, có phần mũ cúp chặt và màu hơi vàng nâu.
- Tránh mua nấm có mùi ẩm mốc hoặc có mùi lạ, xuất hiện các vết mốc màu trắng.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Khi mua nên chọn những quả có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng.
- Cà rốt ngon sẽ có màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ.
- Không chọn mua cà rốt có cuống bị dập héo, phần thân bị dập, chảy nhớt, xuất hiện những vết thâm, dùng tay ấn vào cảm giác mềm.
Cách chế biến Súp gà rau củ
-
Sơ chế các rau củ
Ngâm nấm đông cô khô trong nước ấm 80 độ C khoảng 7 phút cho nấm nở sau đó rửa lại bằng nước sạch và cắt thành các sợi nhỏ vừa ăn.
Bắp lột vỏ rồi tách hạt. Cà rốt cắt thành các hạt lựu vừa ăn. Ngò gai và hành lá bạn cắt nhỏ. Gừng và hành tím bạn đập dập.
-
Sơ chế và luộc ức gà
Ức gà để khử đi mùi hôi, sau khi mua về bạn nên ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước sạch.
Sau đó cho ức gà cùng 800ml nước, 1 nhánh gừng, 3 củ hành tím đã đập dập vào nồi, đậy nắp lại và luộc với lửa vừa.
10 phút sau bạn cho bắp, cà rốt vào nồi, khoảng 3 phút nữa ức gà chín thì bạn vớt ức gà ra và để nguội. Tiếp tục luộc bắp và cà rốt với lửa nhỏ nhất cho bắp và cà rốt mềm, ngọt nước.
Mách nhỏ: Để biết gà đã chín hay chưa bạn có thể dùng đũa chọc vào thịt. Nếu đũa xuyên qua thịt dễ dàng thì thịt gà đã chín rồi, bạn có thể vớt ra. -
Xé và xay thịt gà
Thịt gà sau khi để nguội bạn xé thành các sợi vừa phải và cho vào máy xay cầm tay chọn chế độ trộn rồi đánh bông ra như sợi chà bông.
Mách nhỏ:
- Khi xay thịt bằng máy xay sinh tố cầm tay bạn nên xay theo từng đợt, mỗi đợt 1 ít để đảm bảo các sợi thịt được đánh bông.
- Nếu không có máy xay sinh tố bạn có thể cho thịt gà vào cối để giã hoặc dùng tay xé thịt càng nhỏ càng tốt.
-
Luộc trứng cút và đánh trứng gà
Luộc trứng cút với lửa trung bình khoảng 7 – 10 phút cho trứng chín rồi lột vỏ.
Trứng gà bạn tách vỏ và dùng đũa đánh đều.
-
Nấu súp
Sau khi nấu cà rốt và bắp mềm, bạn vớt gừng, hành tím ra.
Tiếp tục cho nấm đông cô, thịt gà đã đánh bông cùng 1 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, khuấy đều, nấu với lửa vừa khoảng 3 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Tiếp theo bạn vặn lửa lớn nhất, vừa cho vừa khuấy trứng gà để trứng tạo sợi.
Pha 3 muỗng canh bột năng với 6 muỗng canh nước lọc.
Cho từ từ nước bột năng pha loãng vào, khuấy đều cho tới khi nước súp sệt lại thì cho trứng cút vào, hạ lửa nhỏ vừa, nấu khoảng 3 phút nữa thì cho ngò gai, hành lá vào trộn đều rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Súp gà rau củ sau khi nấu xong sẽ thơm ngon hấp dẫn với mùi thơm của nấm hòa quyện cùng vị ngọt của bắp, cà rốt. Nước dùng gà thì ngọt, ấm, dễ ăn. Đây là một món ăn cực kỳ tuyệt vời để khai vị cho 1 bữa tiệc hoặc đổi vị cho bữa ăn sáng của gia đình.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu súp gà rau củ bổ dưỡng đẹp mắt cực kỳ thơm ngon tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.