Bạn đang xem bài viết Cách nhặt rau càng cua đơn giản, đúng cách tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
![Cách nhặt rau càng cua](https://cdn.tgdd.vn/2022/09/CookDish/cach-nhat-rau-cang-cua-don-gian-dung-cach-avt-1200x676.jpg)
Cách nhặt rau càng cua đơn giản, đúng cách
Rau càng cua là một loại rau dân dã với hương vị giòn ngọt, tươi mát, thường được biến tấu thành các món gỏi, món xào, món canh thơm ngon, hấp dẫn. Cùng Mẹo vào bếp khám phá ngay cách nhặt rau càng cua đúng cách để tiết kiệm thời gian sơ chế nhé!
Cách nhặt rau càng cua đơn giản
Chuẩn bị nguyên liệu
- Rau càng cua
- 1 ít muối
- 1 cái rổ
- 1 cái thau
Nhặt rau càng cua
- Nhặt phần lá: Đầu tiên, bạn nhặt bỏ phần lá bị hư, sâu, lá dập, lá vàng và phần bông của rau càng cua.
- Ngắt phần thân: Sau khi nhặt lá bị hỏng, bạn ngắt thân rau càng cua thành các đoạn vừa ăn khoảng 5cm (có thể nắt bằng tay mà không cần dùng dao)
- Rửa rau: Bạn rửa sơ rau càng cua với nước sạch 1 – 2 lần, rồi ngâm rau trong nước muối pha loãng khoảng 5 – 10 phút. Sau đó, bạn rửa nhẹ tay rau càng cua với nước sạch thêm 2 – 3 lần cho đất ra hết là xong.
Một số món ngon từ rau càng cua
Mời bạn tham khảo công thức một số món ngon làm từ rau càng cua nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nhặt rau càng cua đơn giản, đúng cách tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.