Bạn đang xem bài viết Cách nhặt rau ngổ nhanh chóng, đơn giản tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách nhặt rau ngổ

Cách nhặt rau ngổ nhanh chóng, đơn giản

Rau ngổ thường được các chị em nội trợ ưa chuộng, sử dụng nhiều trong các món canh, món xào,… Để có thể tiết kiệm thời gian chế biến món ăn với loại rau này, hãy cùng Mẹo vào bếp tìm hiểu cách nhặt rau ngổ nhanh chóng, vô cùng đơn giản nhé!

Cách nhặt rau ngổ nhanh chóng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 bó rau ngổ
  • Rổ
  • Thau
  • Dao

Nhặt (lặt) rau ngổ

  • Đầu tiên, bạn dùng dao cắt bớt phần gốc già của rau ngổ. Sau đó, bạn nhặt bỏ lá vì lá rau ngổ ăn vào bị nhẫn, không ngon, chỉ để lại vài lá non.
  • Sau khi nhặt lá xong, bạn ngắt phần thân rau ngổ thành từng khúc vừa ăn, dài khoảng 5cm rồi cho vào rổ.
  • Tiếp theo, bạn rửa rau ngổ với nước muối pha loãng để loại bỏ vi khuẩn, sau đó, rửa lại với nước sạch khoảng 2 – 3 lần.
  • Cuối cùng, bạn vớt rau ngổ ra rổ, để cho ráo nước trước khi đem đi chế biến.

Một số món ngon từ rau ngổ

Mời bạn tham khảo một số công thức món ngon từ rau ngổ cùng Đà Lạt Tùng Trinh nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nhặt rau ngổ nhanh chóng, đơn giản tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.