Bạn đang xem bài viết Cách nhặt rau ngót nhanh chóng, không đau tay cực kỳ đơn giản tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách nhặt rau ngót nhanh

Cách nhặt rau ngót nhanh chóng, không đau tay cực kỳ đơn giản

Rau ngót là một loại cây bụi, lá có kích thước nhỏ, hình bầu dục, mọc so le trên một cành nhỏ. Phần lá non thường được dùng để nấu canh, làm thức uống. Cùng Mẹo vào bếp tham khảo cách nhặt rau ngót để giúp sơ chế nhanh và một số món ngon nấu từ loại rau này nhé!

Cách nhặt rau ngót nhanh, không đau tay

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 bó rau ngót
  • Rổ loại có lỗ nhỏ
  • Thau

Nhặt rau ngót

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn nhét lần lượt từng cành rau ngót vào mỗi lỗ của chiếc rổ. Để lá sau khi nhặt nằm trong rổ, bạn nhét cành rau theo hướng từ trong rổ ra ngoài, phần đầu cành nhô ra khỏi rổ khoảng 5cm, phần lá và ngọn ở bên trong rổ.
  • Bước 2: Bạn nắm lấy phần cành rau ngót nhô ra ngoài, sau đó dùng lực kéo mạnh cành rau qua lỗ của rổ. Lúc này, từng lá rau sẽ được tách khỏi cành và rơi vào trong rổ.
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn đem lá ngót đã nhặt đi rửa với nước sạch khoảng 1 – 2 lần, vò nhẹ cho sạch bụi bẩn. Để rau giữ được chất dinh dưỡng và vị ngọt, bạn tránh rửa nhiều lần và vò nát khi rửa.

Một số món ngon từ rau ngót

Tham khảo một số công thức món ngon từ rau ngót cùng Đà Lạt Tùng Trinh nhé:

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nhặt rau ngót nhanh chóng, không đau tay cực kỳ đơn giản tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.