Mô tả sản phẩm
Củ dền hay của dền đỏ là một giống cây nhập ngoại có họ thuộc chủng củ cải ngọt. Củ dền thường có hai màu sắc là đỏ thẫm hoặc tím, củ tròn có vỏ hơi sần sùi, bề mặt lá trơn nhẵn và cuống lá và gân lá thường có màu đỏ sẫm giống với củ.
Các bộ phận của củ dền đều chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, lá và củ dền chứa nhiều vitamin như A, B1, B6,B2 và K. Bên cạnh đó, trong củ dền đỏ còn chứa các gốc đường tự nhiên rất dễ tiêu hóa và các chất dinh dưỡng khác như Sắt, Magie, Natri hữu cơ, Chất xơ giúp điều hòa huyết áp, giảm tình trạng thiếu máu…
Cách chế biến củ dền
Khi mua củ dền, bạn nên ưu tiên chọn những củ tròn vẫn còn lá và không bị dập hay mềm, đáy củ dền tròn thường cho vị ngọt hơn các loại khác. Vì các bộ phận của củ dền đều có thể dụng được vì vậy bạn nên tận dụng luôn cả lá để chế biến. Khi nấu chỉ nên chỉnh lửa ở mức nhỏ vì khi nấu, nhiệt độ cao có thể làm mất đi các chất dinh dưỡng.
Các loại thực phẩm kết hợp với củ dền
Bên cạnh cách nấu chín thì nước ép củ dền là một loại nước uống vô cùng dinh dưỡng, vì vậy có thể kết hợp với các loại hoa quả khác để có được hương vị tuyệt vời hơn:
+ Nước ép củ dền cà rốt
+ Nước ép củ dền húng quế
+ Nước ép củ dền với táo, gừng
Mua củ dền tươi ngon tại Tùng Trinh Đà Lạt
Nông sản Đà Lạt là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của một số bà nội trợ bởi đặc tính chất dinh dưỡng của thổ nhưỡng và độ tươi ngon của sản phẩm. Đà Lạt Tùng Trinh là một trong những nhà phân phối rau củ Đà Lạt uy tín. Bạn có thể an tâm về chất lượng và tự tin khi mua hàng tại đây.
Xem ngay các sản phẩm tươi sạch của Tùng Trinh Đà Lạt tại đây!