Bạn đang xem bài viết Đổi gió với bánh trung thu rau câu vị dâu nhân trứng muối tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Bánh trung thu rau câu vị dâu nhân trứng muối

Đổi gió với bánh trung thu rau câu vị dâu nhân trứng muối

Nếu như bạn đã quá ngán với những chiếc bánh trung thu truyền thốnghì hãy đổi vị với chiếc bánh trung thu rau câu có vỏ ngoài mát lạnh kèm theo hương vị đặc trưng thơm ngon. Không cần lò nướng mà vẫn có chiếc bánh Trung thu ngon miệng, đẹp mắt để mời người thân thưởng thức. Cùng vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu vị dâu nhân trứng muối
Cho 3 người


Đường 40 gr

Bột rau câu 5 gr

Muối 1/4 muỗng cà phê

Cà rốt nhỏ 1 củ

Nước cốt dừa 100 ml

Nước 100 ml

Đường 40 gr

Bột rau câu 15 gr

Nước cốt dừa 100 ml

Nước 250 ml

Mứt dâu 60 gr

Đường 50 gr

Bột rau câu 8 gr

Muối 1/4 muỗng cà phê

Nước cốt dừa 100 ml

Nước 200 ml

Lá dứa 5 nhánh

Dụng cụ: Khuôn, tô, muỗng,….

Nguyên liệu món ăn bánh trung thu rau câu vị dâu nhân trứng muối

Cách chế biến bánh trung thu rau câu vị dâu nhân trứng muối

  • Làm trứng muối giả

    Cà rốt đem rửa sạch, thái nhỏ, luộc chín với 100ml nước, rồi cho cả nước và cái vào máy xay nhuyễn. Tiếp đến cho đường, muối vào khuấy đều rồi đun sôi, cho thêm nước cốt dừa vào khi nào sôi thì tắt bếp và chờ cho nguội bớt mới đổ 5gr bột rau câu vào khuấy đều.

    Đổ hỗn hợp trên vào khuôn đá tròn để tạo rau câu hình cầu như lòng đỏ trứng muối. Nếu không có loại khuôn này thì đổ rau câu vào khuôn tạo nửa hình cầu rồi sau đó ghép 2 nửa thành một.

  • Làm nhân bánh màu trắng

    Thả lá dứa vào 200ml nước đun sôi để lấy hương thơm, bỏ lá đi và cho 50gr đường và chút muối vào khuấy đều, cho nước cốt dừa vào chờ sôi thì tắt bếp và chờ cho nguội bớt mới cho 8gr bột rau câu vào khuấy đều.

    Đổ rau câu trắng vào khuôn bánh, cho nhân trứng muối giả vào giữa. Khi rau câu đông thì úp bánh trở ngược ra khỏi khuôn là được.

  • Làm vỏ bánh

    Hòa 15gr bột rau câu với khoảng 1.5 lít nước. Cho nồi lên bếp đảo liên tục đến khi sôi được 10 phút thì tắt bếp.

    Hòa rau câu với 100ml nước cốt dừa, 40gr đường, 60gr mứt dâu và 15gr bột rau câu, khuấy đều. Tiếp đó đổ hỗn hợp vào 1/3 khuôn, chờ se lại hơi cứng thì bắt đầu đặt nhân vào bên trong. Cuối cùng đổ hỗn hợp trên vào cho đầy khuôn.

  • Thành phẩm

    Cho khuôn bánh vào tủ lạnh. Món này nên ăn ít nhất sau 2 tiếng, khi đó bánh sẽ đạt độ lạnh, giòn, cứng cần thiết.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Đổi gió với bánh trung thu rau câu vị dâu nhân trứng muối tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.