Bạn đang xem bài viết Gelatin là gì? Có phải là bột rau câu không? Có tác dụng gì khi làm bánh tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Gelatin và tác dụng khi làm bánh

Gelatin là gì? Có phải là bột rau câu không? Có tác dụng gì khi làm bánh

Gelatin là nguyên liệu thực phẩm được chiết xuất từ collagen vốn có trong xương và da của động vật. Vậy gelatin là bột rau câu phải không? Và có tác dụng gì trong việc làm bánh? Những thông tin dưới đây sẽ bật mí cho bạn biết mọi điều khi thắc mắc gelatin là gì!

1. Gelatin là gì?

Gelatin có 2 loại: bột gelatin và lá gelatin.

2. Gelatin là có phải là bột rau câu?

Bột gelatin Bột rau câu
Chiết xuất từ collagen có trong xương và da động vật. Chiết xuất từ 100% collagen có trong thực vật, nhất là từ táo đỏ và rong biển.
Có 2 loại phổ biến: bột gelatin và lá gelatin. Có 2 loại phổ biến: dạng bột và dạng sợi.
Bột gelatin chỉ cần hòa tan với chất lỏng, bột sẽ tự nở và đặc lại. Bột rau câu cần phải nấu trên bếp, để nguội sẽ tự đặc lại.
Khả năng làm đông nhanh. Khả năng làm đông gấp nhiều lần (khoảng 8 lần) so với gelatin.
Thành phẩm của bột gelatin thường có độ mềm, tơi xốp, khá giống kem. Thành phẩm của bột rau câu rất giòn và đặc.
Món ăn làm từ bột gelatin có thể bảo quản được trong ngăn đông tủ lạnh thoải mái, vì có khả năng chịu được nhiệt độ thấp. Món ăn làm từ bột rau cau sẽ bị chảy nước ở nhiệt độ thấp (như lấy ra từ ngăn đông tủ lạnh chẳng hạn).

3. Gelatin có tác dụng gì khi làm bánh?

Lưu ý cách pha gelatin với chất lỏng (nước)

  • Nếu dùng bột gelatin, thì cứ 6 gramsbột galetin + 250ml chất lỏng.
  • Nếu lá gelatin, thì cứ 3 lá gelatin + 250ml chất lỏng.

4. Bảo quản gelatin như thế nào?

5. Gelatin có tốt cho sức khỏe?

Lợi ích của gelatin

  • Giảm đau khớp, vì trong gelatin có thành phần axit amin thúc đẩy quá trình tạo collagen, sụn cũng như giữa các mô liên kết của khớp.
  • Giúp ga trắng và mịn màng, vì trong gelatin có chứa thành phần của axit amin giúp xây dựng và tái tạo lại lớp collagen cho cơ thể.

Tác dụng phụ của gelatin

  • Gây cảm giác khó tiêu, đầy bụng hoặc ợ hơi.
  • Gây dị ứng với một số người nhạy cảm.

Đối tượng cân nhắc khi dùng gelatin

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Gelatin là gì? Có phải là bột rau câu không? Có tác dụng gì khi làm bánh tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.