Hạt sen

Xuất xứ:
  Đánh giá:
Liên hệ

Cây sen là một loài cây khá dễ sống và được trồng ở hầu hết các tỉnh thành của Việt Nam. Một trong những điều đặc biệt khiến cây sen được nhiều người sử dụng bởi công dụng đa dạng trong bồi bổ cơ thể của tất cả các bộ phận của cây sen

Mô tả sản phẩm

Cây sen là một loài cây khá dễ sống và được trồng ở hầu hết các tỉnh thành của Việt Nam. Một trong những điều đặc biệt khiến cây sen được nhiều người sử dụng bởi công dụng đa dạng trong bồi bổ cơ thể của tất cả các bộ phận của cây sen. Hạt sen tươi có màu xanh bóc lớp vỏ ngoài thì hạt có màu trắng và ở giữa có tâm sen ăn có vị hơi đắng.

Hạt sen còn gọi là liên nhục, có vị ngọt, tính bình và chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Trong Đông y, hạt sen là vị thuốc quý, có tác dụng dưỡng thần, ích thận, bổ tỳ, chữa tiêu chảy, mất ngủ ở người già; chậm tiêu, đầy bụng, ăn kém ở trẻ nhỏ…  

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, 100g hạt sen có chứa khoảng 

+ 350 kcal

+ 63-68g carbohydrate,

+ 17-18g protein 

+ Các thành phần khác như nước (13%)

+ Khoáng chất (chủ yếu là natri, kali, canxi, phốt pho)

Cách sơ chế hạt sen

Hạt sen có thể dùng tươi hoặc khô: Hạt sen tươi khi mua về chỉ cần bóc lớp vỏ xanh ngoài là có thể chế biến và hạt sen tươi thì không nên dữ lâu; đối với hạt sen khô cũng vậy, khi bảo quản khô thì có thể dữ được lâu hơn và nên dữ ở nơi thoáng mát độ ẩm thấp.

Các món ăn ngon từ hạt sen

Nhắc đến hạt sen chúng ta sẽ không thể bỏ qua món chè hạt sen long nhãn giúp giải nhiệt rất tốt vào mùa hè, súp gà hạt sen, hạt sen khô nấu nước uống giúp chữa bệnh mất ngủ rất hiệu quả.

Mua hạt sen tại Tùng Trinh Đà Lạt

Bạn có thể mua được hạt sen một cách rất dễ dàng trên thị trường nhưng để đảm bảo được tính vệ sinh cũng như chất lượng sản phẩm nên chọn những địa chỉ uy tín. 

+ Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

+ Không phun hóa chất, thuốc trừ sâu

Đà Lạt Tùng Trinh chuyên cung cấp hạt sen chất lượng cao với giả cả phải nhất chăng trên thị trường.

Mua ngay thực phẩm tươi sạch của Tùng Trinh Đà Lạt tại đây!

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Zalo Đà Lạt Tùng Trinh 0388071995
popup

Số lượng:

Tổng tiền: