Bạn đang xem bài viết Rau an toàn là gì? Tiêu chuẩn rau an toàn, cách phân biệt với rau hữu cơ tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Rau an toàn là gì? Tiêu chuẩn rau an toàn, cách phân biệt với rau hữu cơ
Rau an toàn không chứa các chất độc hại nên có thể làm rau sống để ăn lẩu hoặc chế biến nhiều món ngon khác. Vậy thực sự rau an toàn là gì? Hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp tìm hiểu rõ hơn cùng với tiêu chuẩn rau an toàn ra sao và cách phân biệt với rau hữu cơ mà có thể bạn chưa biết đâu nhé!
1. Rau an toàn là gì?
2. Tiêu chuẩn rau an toàn
Chỉ tiêu nội chất
Chỉ tiêu về hình thái
3. Phân biệt rau an toàn (rau sạch) và rau hữu cơ
Rau an toàn (rau sạch) |
Rau hữu cơ |
|
Phương thức canh tác |
Được sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích,… với liều lượng được kiểm soát. |
Không được dùng phân bón hóa học, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu,… |
Đất và nước |
Đất trồng và nước tưới phải sạch, có thể đã được qua xử lý. |
Đất và nguồn nước tự nhiên, đặc biệt không được nhiễm kim loại nặng và các chất thải từ hoạt động con người. |
Giống (cây) biến đổi gen |
Được phép sử dụng nhưng theo quy định cụ thể. |
Không được phép sử dụng. |
Hình dáng |
Thân và lá nhìn tương xứng, màu hơi đậm và đẹp mắt. |
Thân và lá nhìn không đồng đều, màu sắc nhạt hơn và nhìn không bóng mượt so với rau sạch. |
Hương vị |
Đậm đà hơn so với rau trồng bình thường. |
Vị ngọt tự nhiên, đặc trưng từ rau. |
4. Cách chọn mua rau an toàn
Màu xanh tự nhiên
Thân và lá cân đối
Trọng lượng nặng, thân giòn, chắc chắn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Rau an toàn là gì? Tiêu chuẩn rau an toàn, cách phân biệt với rau hữu cơ tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.