Bạn đang xem bài viết Rau cải làn là rau gì? Vị ra sao? Nấu món gì ngon tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Rau cải làn là rau gì? Vị ra sao? Nấu món gì ngon
Rau cải làn là một đặc sản của tỉnh Lạng Sơn. Nếu bạn có dịp đến đây chơi, hãy một lần thưởng thức những món ăn từ loại rau vừa giòn vừa ngọt này. Còn nếu bạn vẫn chưa biết “mặt mũi” rau cải làn, khám phá ngay cùng Mẹo vào bếp nhé!
-
Rau cải làn xào thịt bò
-
Rau cải làn sốt dầu hào
-
Cải làn xào tỏi sò điệp chay
1. Rau cải làn xào thịt bò
Nguyên liệu làm Rau cải làn xào thịt bò
Cho 4 người
Cải làn 1 bó
Thịt bò 200 gr
Tỏi 4 tép
Gia vị thông thường 1 ít(muối/bột ngọt/hạt nêm/tiêu)
Dầu ăn 1/4 chén
Dụng cụ thực hiện
Chảo sâu lòng, dao thái, đũa, dĩa,…
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Rau cải làn xào thịt bò
-
Nhặt rau cải làn
Nhặt phần rau và lá non, loại bỏ phần thân già và cứng.
Dùng dao nhỏ lột vỏ ngoài của phần thân để khi ăn không bị xơ.
Nếu kỹ hơn, bạn cũng có thể chẻ đôi phần thân hoặc cắt xéo thành từng đoạn.
-
Xào thịt bò
Thịt bò sau khi thái mỏng thì mang đi ướp với các gia vị thông thường như muối, bột ngọt, đường và tiêu.
Sau khoảng 5 phút ướp thịt thì mang đi xào sơ với tỏi và dầu. Cho thịt bò ra chén để riêng.
Không xào thịt bò quá lâu khiến thịt bị dai ăn không ngon.
-
Xào rau cải làn với thịt bò
Phi thơm tỏi sau đó cho rau vào xào trên lửa lớn. Đảo thật đều và nhanh để rau chín đều và vẫn giữ được màu xanh tươi đẹp mắt.
Khi rau gần chín, cho thịt bò vào và tiếp tục đảo đều để gia vị đã ướp trong thịt bò hoà quyện với rau.
Căn chỉnh, nêm nếm lại cho vừa vặn nhất với khẩu vị rồi tắt bếp, cho rau ra dĩa và thưởng thức.
2. Rau cải làn sốt dầu hào
Nguyên liệu làm Rau cải làn sốt dầu hào
Cho 4 người
Cải làn 1 bó
Dầu hào 1/2 chén
Bột năng 2 muỗng canh
Nước cốt gà 1 chén
Tỏi băm 1 ít
Dụng cụ thực hiện
Nồi lớn, quánh, dĩa, đũa, dao,…
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Rau cải làn sốt dầu hào
-
Nhặt rau cải làn
Đối với món này, bạn cần phải giữ cho cây cải càng nguyên vẹn càng tốt.
Chỉ dùng dao cắt đi phần thân bị già, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước.
-
Làm sốt dầu hào
Cho tỏi vào phi thơm, tiếp theo là nước cốt gà và dầu hào rồi để sôi.
Bột năng mang đi pha loãng được khoảng 1 chén nước rồi cho vào nước cốt gà đang sôi.
Khuấy đều tay để nước sốt có độ sệt ly tưởng. Nước sốt càng sệt thì món ăn càng thành công.
-
Luộc rau cải làn
Mang cải làn đi luộc trên lửa lớn để giữ được màu xanh đẹp mắt.
Vớt cải ra và xếp gọn gàng trên dĩa, dùng dao cắt đôi thân cải.
-
Trình bày
Cho toàn bộ phần nước sốt dầu hào lên cải làn đã luộc trong dĩa, trang trí thêm bằng một ít tương ớt là xong.
3. Cải làn xào tỏi sò điệp chay
Nguyên liệu làm Cải làn xào tỏi sò điệp chay
Cho 4 người
Cải làn 1 bó
Tỏi băm 1 ít
Hành tím thái mỏng 1 ít
Gia vị thông dụng 1 ít(muối/bột ngọt/tiêu/hạt nêm)
Nấm đùi gà 300 gr
Dụng cụ thực hiện
Chảo sâu lòng, dao, thớt, đũa, dĩa,…
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Cải làn xào tỏi sò điệp chay
-
Sơ chế rau cải làn và nấm
Nhặt lấy phần rau cải làn non, lột bỏ phần vỏ trên thân cây cải.
Nấm đùi gà cắt thành từng khoanh tròn, dùng dao tạo thành những ô hình thoi trên 2 mặt của khoanh nấm.
-
Chần rau cải làn và nấm
Đợi nước sôi thì chần sơ nấm và rau cải rồi vớt ra để ráo.
Ướp nấm đùi gà với một ít hạt nêm để khi hoàn thành món ăn nấm đã thấm vị hoàn hảo.
-
Xào rau cải và nấm
Đầu tiên, phi thơm tỏi và hành rồi cho ra chén riêng.
Tận dụng dầu nóng để áp chảo nấm chín đều 2 mặt.
Tiếp tục cho rau vào xào trên lửa lớn để rau xanh và nhanh chín.
Nêm nếm sao cho vừa vặn rồi tắt bếp và trình bày ra dĩa. Cho phần tỏi và hành đã phi thơm lên trên để trang trí.
Rau cải làn là rau gì?
Rau cải làn có vị gì?
Rau cải làn giá bao nhiêu?
Cách chế biến rau cải làn
Cải làn xào tỏi
Cải làn sốt dầu hào
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Rau cải làn là rau gì? Vị ra sao? Nấu món gì ngon tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.