Bạn đang xem bài viết Rau chân vịt là gì? Rau chân vịt có phải rau mồng tơi không và bán ở đâu? tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Rau chân vịt là gì? Rau chân vịt có phải rau mồng tơi không và bán ở đâu?
Rau chân vịt là một trong các loại rau phổ biến hay còn được gọi là rau bina, chứa nhiều tác dụng có lợi cho sức khoẻ của con người. Vậy rau chân vịt là gì? Có giống rau mồng tơi không? Cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của Đà Lạt Tùng Trinh tìm hiểu ngay nhé!
Rau chân vịt là gì?
Rau chân vịt có phải là rau mồng tơi không?
Giống nhau
- Hình dáng lá: Lá rau chân vịt và rau mồng tơi đều có hình hơi dẹt, màu xanh bóng.
- Đặc điểm thân cây: Thân của của 2 cây rau này đều nhẫn nên rất dễ nhầm lẫn.
Khác nhau
Tiêu chí phân biệt | Rau chân vịt | Rau mồng tơi |
Nguồn gốc | Có nguồn gốc từ khu vực Tây và Trung Nam Á. | Có nguồn gốc từ Nam Á. |
Họ | Họ Dền. | Họ Mồng Tơi. |
Đặc điểm lá |
Lá giòn, dễ bị dập. Có 3 đường gân giống như chân vịt. |
Lá dày, mọng nước. Hình trái tim hoặc hình trứng. |
Đặc điểm thân | Các cành mọc thành cụm, mỗi cành có 1 lá. | Cành mọc đơn lẻ, mỗi cành có nhiều lá mọc xen kẽ dọc theo thân. |
Cách chế biến rau chân vịt
Rau chân vịt mua ở đâu?
Cách chọn mua rau chân vịt
- Nên chọn những cây rau có màu xanh đậm vừa phải, bóng mướt, lá và gốc rễ vẫn còn nguyên vẹn. Đó là những bó rau non, độ giòn cao, dễ chế biến.
- Chọn những cây rau có kích thước lá to, cân nặng tương xứng với kích thước, cầm chắc tay.
- Không chọn cây rau có thân và lá bị dập nát, héo úa, màu quá nhạt hoặc quá đậm, tỏa mùi hương bất thường. Đó là loại rau đã cũ hoặc bị phun chất bảo quản, ăn không ngon mà lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
https://vi.wikipedia.org/wiki/Rau_ch%C3%A2n_v%E1%BB%8Bt
Ngày truy cập: 6/11/2021
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Rau chân vịt là gì? Rau chân vịt có phải rau mồng tơi không và bán ở đâu? tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.