Chi tiết bài viết

Tổng hợp 6 loại bí ngon được rất nhiều người yêu thích

08/08/2021

Thị trường nông sản ngày càng trở nên đa dạng và phong phú hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Trong số các loại nông sản phổ biến phải kể ngay đến bí. Hiện nay, trên thị trường có 6 loại bí ngon, phổ biến được khá nhiều người ưa chuộng. Để hiểu hơn về 6 loại bí này, hãy cùng đọc qua những thông tin sau  

Bí ngòi xanh

Bí ngòi xanh là loại trái có màu xanh đậm đặc trưng, với bề ngoài thuôn dài, tròn. Khi cắt ra, bạn sẽ thấy phần thịt của chúng rất dày. 

Bí ngòi xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể

Bí ngòi xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể

Trong bí ngòi xanh chứa rất nhiều các loại hoạt chất khác nhau có lợi cho sức khỏe như: vitamin, chất xơ, protein và các loại khoáng chất. Chính vì hàm lượng dinh dưỡng có bên trong, việc sử dụng loại bí này đem lại cho bạn những lợi ích tuyệt vời như:

  • Hạn chế mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ
  • Trị bệnh hen suyễn
  • Ngăn ngừa lão hóa
  • Giúp ổn định đường huyết
  • Hỗ trợ điều trị bệnh gout 
  • Hỗ trợ quá trình giảm cân

Ngày nay, bí ngòi xanh được sử dụng phổ biến để tạo thành nhiều món ăn khác nhau như: luộc, hấp, hầm xương, chiên trứng, xào thịt, làm salad, … 

>>> Đọc ngay: Bật mí 8 cách chọn rau củ quả tươi ngon cực kỳ đơn giản

Bí ngòi vàng

Tương tự như bí ngòi xanh, bí ngòi vàng cũng có hình dáng thuôn dài và tròn, tuy nhiên chúng lại có màu vàng đặc trưng của giống bí này. Đồng thời, khi cắt bí ra, phần thịt bên trong cũng mang màu kem hoặc vàng sáng rất đẹp mắt. 

Đây là loại bí mang nhiều hoạt chất có lợi bao gồm: vitamin, kali, canxi, sắt, folate, chất xơ,... Nhìn chung, các hoạt chất này đều đem lại nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe như: 

  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch
  • Phòng ngừa ung thư
  • Làm chậm quá trình lão hóa
  • Hỗ trợ làm đẹp da, đẹp tóc
  • Tốt cho thận

Một đặc điểm của bí ngòi vàng đó chính là khi được chế biến, chúng rất nhanh chín, khi ăn thường cảm thấy thịt khá bở nhưng lại mang vị thanh mát đặc trưng. Chính vì thế mà bí ngòi vàng phù hợp để chế biến thành các món ăn như: xào nấm, rán trứng, kho cùng cá, nấu canh,… 

>>> Đừng bỏ qua: Tổng hợp các cách nấu canh bí ngòi xanh vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng

Bí giọt nước

Thực ra, bí giọt nước có tên gọi chính thức là bí Hokkaido, tuy nhiên khi du nhập vào vùng Lâm Đồng nước ta, người nông dân gọi nó  bằng cái tên đơn giản hơn là Bí giọt nước. Đặc trưng của loại bí này chính là có hình dạng tương tự giọt nước với lớp vỏ màu cam hoặc cam vàng óng ánh. Khi bổ bí ra, bên trong mang màu vàng nhẹ thu hút.

Bí giọt nước với màu sắc bắt mắt và được ưa chuộng

Bí giọt nước với màu sắc bắt mắt và được ưa chuộng

Bí giọt nước đem lại rất nhiều loại dưỡng chất cần thiết cho người sử dụng như: omega 3 và 6, vitamin, chất xơ, phytosterol,.... Cho nên khi bạn thường xuyên sử dụng loại bí này sẽ giúp đem lại nhiều công dụng nhất định như:

  • Phát triển não bộ
  • Phòng ngừa tiểu đường
  • Tốt cho xương cốt
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa và hô hấp
  • Hỗ trợ quá trình giảm cân, làm đẹp

Bí vua Hàn Quốc

Bí vua Hàn Quốc là loại bí màu xanh tươi có kích thước khá lớn với hình dáng thuôn dài và trơn bóng. 

Thành phần của bí chứa rất nhiều hoạt chất có lợi như: beta carotene, kali, folate, omega, chất xơ và vitamin. Vì thế, việc sử dụng bí thường xuyên đem lại một số tác dụng tích cực như: 

  • Phòng ngừa một số loại ung thư
  • Hỗ trợ giảm cân và làm đẹp da
  • Ngừa lão hóa
  • Trị viêm xương khớp, hen suyễn

Bạn có thể sử dụng bí vua để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau trong bữa cơm hằng ngày như: xào nấm, rán trứng, nấu canh, … 

>>> Bạn nên đọc:Bí ngòi vua Hàn Quốc có gì đặc biệt? Cách nấu bí ngòi Hàn Quốc cực ngon

Bí Mỹ

Bí Mỹ hay còn được biết đến với tên gọi Bí hồ lô. Đây là loại bí có hình cầu hoặc hình bầu dục tùy vào giống. Bề ngoài bí thường có rãnh chia thành từng múi. Khi bí chín, bên trong sẽ có màu vàng cam, nhiều hạt. 

Bí Mỹ làm được rất nhiều món ngon

Bí Mỹ làm được rất nhiều món ngon

Đây là loại bí chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như: vitamin, chất xơ, folate, protein, canxi,... Khi đem bí Mỹ đi chế biến thành các món ăn, không chỉ tạo cảm giác ngon miệng mà còn đem đến nhiều công dụng tích cực cho sức khỏe, bao gồm:

  • Cải thiện thị giác
  • Ngăn ngừa lão hóa
  • Kháng viêm
  • Tốt cho xương 
  • Hỗ trợ điều trị, phòng ngừa bệnh tim mạch

>>> Có thể bạn quan tâm: Phân biệt khái niệm rau sạch, rau an toàn và rau hữu cơ

Tùng Trinh Đà Lạt – Địa chỉ cung ứng nhiều loại bí tươi ngon

Mặc dù các loại bí thực sự đem lại tác dụng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên chúng luôn cần có độ tươi ngon và an toàn về xuất xứ nhất định. Để an tâm trong quá trình sử dụng, bạn cần lựa chọn một địa điểm uy tín để mua được các loại rau củ quả tươi sạch, chất lượng nhất. Tùng Trinh Đà Lạt tự hào là địa chỉ cung ứng nhiều loại rau củ quả tươi ngon, bao gồm cả bí có xuất xứ từ Đà Lạt đi nhiều nơi tại Hà Nội. 

Các sản phẩm tại đây luôn giữ được độ tươi ngon khi đến với khách hàng, đồng thời luôn đảm bảo đủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm trong suốt quá trình trồng trọt. Chính vì thế mà khách hàng có thể yên tâm khi mua sắm tại đây. 

Xem thêm các loại rau củ sạch của Đà Lạt Tùng Trinh tại đây!

Viết bình luận
Zalo Đà Lạt Tùng Trinh 0388071995
popup

Số lượng:

Tổng tiền: