Cà chua là một loại thực phẩm không hề xa lạ với chúng ta. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cà chua khác nhau về hình dáng cũng như tác dụng đối với sức khỏe. Hãy cùng rau củ Đà Lạt Tùng Trinh tìm hiểu kỹ hơn về 5 loại cà chua phổ biến hiện nay nhé! 

5 loại cà chua phổ biến

Cà chua bi

Cà chua bi là giống cà chua phổ biến hiện nay trên thị thường. Chúng thường có kích thước nhỏ, dáng tròn hoặc hơi thuôn dài. Giống cà chua này thường có 2 màu đỏ và vàng cam. Cà chua bi mang vị chua nhẹ, được đánh giá là ngọt và thơm hơn cà chua thường.

Cà chua bi

Cà chua bi

Cà chua bi thường được lựa chọn để ăn sống trong cách món trộn, salad, … hoặc trang trí cho món ăn thêm bắt mắt. 

Cà chua cherry

Cà chua cherry là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Cà chua cherry mọc thành từng chùm sai quả, khi chín có màu đỏ tươi hoặc vàng. Trong cà chua cherry chứa nhiều canxi, kali và hàm lượng lycopen cao có khả năng hỗ trợ chống lại các bệnh ung thư như trực tràng, dạ dày hay cổ tử cung.

>>> Xem ngay: Tổng hợp 5 loại rau xà lách phổ biến nhất hiện nay

Hàm lượng chất dinh dưỡng trong cà chua cherry rất cao và tính ứng dụng khá lớn: không chỉ có khả năng bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể mà còn hỗ trợ làm đẹp và giảm cân. 

Cà chua trứng sữa vàng

Cà chua trứng sữa vàng hay còn được gọi là cà chua trái cây, có nguồn gốc từ Nhật Bản được trồng hoàn toàn hữu cơ tại Đà Lạt. Giống như tên gọi, chúng được chăm sóc bằng 100% phân hữu cơ từ mật mía, sữa tươi và trứng gà tạo ra cà chua có độ GIÒN – NGỌT tự nhiên, ăn rất ngon miệng và cực kỳ hấp dẫn. Cà chua trứng sữa thường mọc thành chùm lớn và có màu vàng tự nhiên.

Cà chua trứng sữa vàng giàu vitamin A, C, K, B6, kali, folate, magiê, niacin, đồng và phốt pho là những hoạt chất cần thiết để duy trì một sức khỏe tốt. Điều tuyệt vời hơn ở cà chua trứng sữa vàng là có chứa rất ít cholesterol, chất béo bão hòa, rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

>>> Xem ngay: 3 món ăn cực ngon từ rau xà lách xoăn xanh mà bạn chưa biết

Cà chua trái tim

Cà chua trái tim là loại quả có nguồn gốc từ Nga với hình dáng đặc biệt, tựa như trái tim. Chúng có màu đỏ tươi bắt mắt khi chín, kích thước to hơn những loại cà chua bình thường. Khi ăn quả có vị ngọt thanh, thơm dịu nhẹ, và có giá trị dinh dưỡng cao hơn cà chua thường nhiều lần.

Cà chua trái tim

Cà chua trái tim

Cà chua beef

Loại cà chua “bé bự” nhất trên thị trường hiện nay chính là cà chua beef. Chúng có nguồn gốc từ Hà Lan, khi chín có màu vàng và đỏ. Cà chua beef luôn là lựa chọn số 1 cho các nhà hàng hay các gia đình vì có kích thước to, cơm dày, ít hạt, rất thuận tiện khi chế biến hoặc làm nước sốt. 

Cách lựa chọn cà chua tươi ngon

Để có thể lựa chọn được những trái cà chua ngon, chất lượng, bạn có thể dựa vào một vài đặc điểm sau: 

Dựa vào màu sắc

Những quả cà chua có lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu, không có vết trầy xước, căng mọng là cà chua tươi ngon.

Nếu bên ngoài vỏ có những nốt nhỏ li ti đều nhau thì đây là những quả cà chua đã chín tự nhiên, rất tươi ngon và an toàn. Khi bổ ra thì hạt bên trong có màu vàng, thịt quả màu đỏ, xốp mềm. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Giảm cân hiệu quả với món salad cà chua cực kỳ đơn giản

Dựa vào cuống quả

Bạn nên chọn những quả cà chua còn cuống còn tươi, không bị héo trên thân quả. Những quả cà chín cây tự nhiên thường có cuống dính chặt vào đầu quả, vì vậy khi mua bạn có thể kéo nhẹ phần cuống. Nếu cuống dễ rời ra thì chứng tỏ cà chua đã bị chín ép hoặc sử dụng thuốc.

Dựa vào cuống quả để biết cà chua tươi không

Dựa vào cuống quả để biết cà chua tươi không

Dựa vào hương thơm

Cà chua chín cây tự nhiên thường có hương thơm đặc trưng, dịu nhẹ, có thể dễ dàng ngửi được. Trong khi những quả bị ép chín thì không hề có bất kỳ mùi thơm nào.

Làm sao để bảo quản cà chua luôn tươi trong thời gian dài?

Cà chua có thể giữ được độ tươi ngon lâu nhất nếu được đặt trong điều kiện môi trường có nhiệt độ thích hợp từ 20 – 25 độ C.

Tùy vào mức độ chín của cà chua mà ta có cách bảo quản khác nhau, cụ thể như sau:

  • Cà chua còn xanh: không nên đặt trong tủ lạnh vì ở mức nhiệt thấp cà chua sẽ bị mất vị ngon tự nhiên, khô cứng, ít nước, thậm chí không chín được do nhiệt độ thấp ức chế sự giải phóng etilen, chất làm chín thực vật tự nhiên. 
  • Cà chua có màu hồng nhạt hoặc vàng: nên đặt trong hộp kín để trong tủ lạnh, bảo quản ở mức nhiệt khoảng 15 độ C, có thể giúp cà chua tươi ngon trong khoảng 1 tuần.
  • Cà chua màu đỏ: thường đã chín đều, bạn dùng giấy bọc kín lại rồi đặt trong tủ lạnh khoảng 2 – 5 độ C. Cách này có thể giữ cà chua tươi ngon trong khoảng 2-3 ngày. 

>>> Bạn nên xem: Những lý do bạn nên mua rau củ sạch tại Đà Lạt Tùng Trinh

Mua cà chua ngon tại Đà Lạt Tùng Trinh

Nếu muốn thưởng thức hết các loại cà chua khác nhau, bạn có thể đến tham khảo tại rau củ Đà Lạt Tùng Trinh . Chúng tôi tự hào là cơ sở phân phối các giống cà chua ngon, được canh tác hoàn toàn hữu cơ tại những nông trường chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xem ngay cà chua ngon của Tùng Trinh Đà Lạt tại đây !

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *