Chi tiết bài viết

Cách phân biệt nhanh cà rốt Đà Lạt với cà rốt Trung Quốc

05/08/2021

Thực phẩm Trung Quốc tràn lan trên thị trường đang là nỗi lo của nhiều người. Vậy làm sao để có thể phân biệt nhanh đâu là “hàng Việt ”, đâu là “hàng Tàu”? Hãy cùng rau củ Đà Lạt Tùng Trinh tìm hiểu ba cách phân biệt nhanh cà rốt Đà Lạt chính hiệu và cà rốt Trung Quốc qua bài viết dưới đây nhé! 

3 cách phân biệt cà rốt Đà Lạt với cà rốt Trung Quốc

Về cơ bản, thì cà rốt Đà Lạt và cà rốt Trung Quốc khác nhau ở những điểm cơ bản sau:

Cà rốt Trung Quốc có kích thuớc to hơn cà rốt Việt Nam

Cà rốt Trung Quốc có kích thuớc to hơn cà rốt Việt Nam

Về kích thước

Hầu hết các loại rau củ quả nhập từ Trung Quốc đều to hơn hàng nội địa do sử dụng chất kích thích. Do được lựa chọn kỹ để xuất khẩu, kích thước các củ rất đều nhau. 

Còn cà rốt Đà Lạt thường các củ kích thước to nhỏ khác nhau do được canh tác tự nhiên.

>>> Đọc ngay: Bật mí 8 cách chọn rau củ quả tươi ngon cực kỳ đơn giản

Về màu sắc 

Màu sắc chính là đặc điểm chính để phân biệt hai loại củ này. Chỉ cần chú ý một chút là bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt. 

Cà rốt Đà Lạt có màu cam nhạt hơn, củ dài, da sần. Thêm vào đó, loại này củ thường nhỏ, trên thân mọc rễ nhỏ li ti.

Cà rốt Trung Quốc có màu sẫm hơn, nghiêng về cam đậm, thậm chí hơi đỏ, da láng bóng. Loại cà rốt này củ tương đối to, trên thân không có rễ mọc. 

Về cuống, lá, thân 

Thường cà rốt Đà Lạt được thu hoạch và vận chuyển luôn trong ngày nên vẫn còn rễ bao quanh củ và cuống lá còn nguyên. Đồng thời, phần cuống khi cắt bỏ lá, sau một thời gian vẫn xanh tươi do không sử dụng chất bảo quản. 

Ngược lại, cà rốt Trung Quốc không có rễ, cuống lá được tỉa gọn hoặc cắt sạch sẽ, tiện cho quá trình vận chuyển. Khi để lâu ngày, vùng vỏ quanh khu vực cuống lá sẽ thâm đen lại do chất bảo quản.

Khi mua cà rốt, nên chọn những củ có màu tươi sáng, cứng chắc, thẳng, có lông mao phủ ngoài. Khi chế biến thì nên gọt vỏ, ngâm nước muối trước khi sử dụng.

Một mẹo nhỏ để bạn có thể bảo quản cà rốt được lâu chính là cắt bỏ cành, lá ngay khi mua về. Điều này sẽ hạn chế việc vitamin, muối khoáng và nước bị rút ra từ phần củ. 

>>> Xem ngay:  Điểm danh các món ăn từ cà rốt baby

Hướng dẫn làm 5 món ăn đơn giản từ cà rốt

Từ cà rốt chúng ta có thể chế biến vô vàn món ăn vừa bổ dưỡng vừa bắt mắt. Hãy để rau củ Đà Lạt Tùng Trinh hướng dẫn bạn vài món ăn từ cà rốt rất ngon và đơn giản sau nhé! 

Một số món ăn với cà rốt Đà Lạt

Một số món ăn với cà rốt Đà Lạt

Gỏi cà rốt su hào 

Su hào và cà rốt Đà Lạt rửa sạch, bào sợi rồi ngâm nước đá trong 30p cho giòn. Pha nước trộn gồm: 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh giấm ( hoặc nước cốt chanh) cùng tỏi, ớt băm nhỏ tùy khẩu vị. Sau đó bạn với su hào và cà rốt đã ngâm lạnh ra, vắt thật kiệt nước, (càng kiệt nước thì món gỏi của bạn càng ngon), sau đó trộn đều tay với hỗn hợp nước trộn đã pha bên trên. Rắc thêm rau thơm tùy thích (ngò rí, ngò gai, húng lủi,...) và một chút đậu phộng giã rối lên trên là bạn đã có một đĩa gỏi “ngon nhức nách” rồi đó! 

Salad cà rốt bơ cá ngừ 

Cà rốt Đà Lạt bào sợi mỏng, cùng hành tây thái múi cau ngâm với nước đá lạnh. Bơ bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn. Cá ngừ cắt bỏ hết đầu. Sau 30p, vớt cà rốt và hành tây, vắt kiệt nước rồi cho vào một tô lớn cùng bơ và cá ngừ. Cho 1 muỗng dầu mè, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng sốt mayonnaise cùng lá ngò tây cắt nhuyễn vào tô, dùng nĩa trộn đều nhẹ tay là có thể thưởng thức rồi đó. 

>>> Bạn nên xem: Những lý do bạn nên mua rau củ sạch tại Đà Lạt Tùng Trinh

Cà rốt xào thịt bò 

Thịt bò thái lát mỏng, ướp 30p cùng chút dầu hào, tương ớt, đường, tiêu. Cà rốt Đà Lạt thát lát mỏng vừa ăn, có thể tỉa hoa cho bắt mắt. Cho chảo lên bếp, đợi khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào đảo chín tới. Nhanh tay cho cà rốt vào đảo nhanh trên lửa lớn khoảng 2p rồi tắt bếp. Có thể cho thêm hành ngò cắt nhỏ vào để tăng thêm hương vị và sự hấp dẫn cho món ăn. 

Món ăn cà rốt xà với thịt bò thơm ngon hết ý

Món ăn cà rốt xà với thịt bò thơm ngon hết ý

Nước ép cà rốt dứa

Cà rốt Đà Lạt rửa sạch, thái khoanh mỏng. Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, thái thành miếng nhỏ. Cho nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy ép chậm hoặc máy xay sinh tố. Nếu dùng máy xay sinh tố, bạn phải bỏ bã sau khi xay. Có thể cho một lát gừng nhỏ vào hỗn hợp khi xay để tăng thêm mùi thơm cho món nước ép. 

Canh xương cà rốt khoai tây 

Xương ống/xương đuôi heo rửa sạch, sau đó chần sơ để loại bỏ bẩn và mùi hôi.Sau đó, cho xương vào nồi hầm cùng 1l nước cùng chút muối, thêm nửa củ hành tây để khử mùi nước dùng. Hầm khoảng 45 phút - 1 tiếng trên lửa nhỏ để xương ra nước cốt. Sau đó cho cà rốt Đà Lạt và khoai tây đã rửa sạch, cắt miếng vừa ăn vào nồi ninh khoảng 20 phút nữa là hoàn thành. Bạn có thể thêm hành ngò cắt nhỏ để món ăn thêm hấp dẫn. 

>>> Có thể bạn quan tâm:  Phân biệt khái niệm rau sạch, rau an toàn và rau hữu cơ

Mua cà rốt Đà Lạt giòn ngon ở đâu?

Tự hào là nhà cung cấp rau củ sạch, được lấy trực tiếp từ các nông trại chuẩn GAP tại Đà Lạt, rau củ Tùng Trinh tự tin mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm nông sản tươi - sạch - đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho cả gia đình. Không chỉ có rốt Đà Lạt, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều loại nông sản chất lượng khác tới tay người tiêu dùng. Vì vậy bạn có thể yên tâm và thoải mái lựa chọn mua hàng mà không lo lắng về chất lượng cũng như giá cả tại rau củ Tùng Trinh

Xem ngay cà rốt ngon của Tùng Trinh Đà Lạt tại đây!

Viết bình luận
Zalo Đà Lạt Tùng Trinh 0388071995
popup

Số lượng:

Tổng tiền: