Canh bí ngòi luôn là món ăn được khá nhiều hộ gia đình lựa chọn trong bữa ăn hằng ngày bởi chúng không chỉ ngon mà còn giúp tăng cường sức khỏe. Sau đây, bài viết sẽ giới thiệu tới bạn các loại canh từ bí ngòi xanh giúp bạn làm phong phú thêm bữa ăn gia đình. 

4 cách nấu canh bí ngòi tuyệt hảo

Dưới đây là 4 cách nấu bí ngòi xanh được nhiều gia đình ưa chuộng vì hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng chúng mang lại: 

Canh bí ngòi nấu trứng

Để thực hiện món canh bí ngòi nấu trứng bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 1 quả bí ngòi xanh
  • 2 quả trứng
  • 100gr đậu Hà Lan
  • 1 quả cà chua
  • Gia vị bao gồm: hạt nêm, tiêu xay và hành thái nhỏ

Canh bí ngòi xanh nấu trứng vô cùng bổ dưỡng

Canh bí ngòi xanh nấu trứng vô cùng bổ dưỡng

Cách thực hiện

  • Đầu tiên, bạn hãy đem cà chua và bí ngòi đi rửa sạch, sau đó thái chúng thành từng miếng nhỏ vừa ăn. 
  • Tiếp theo, cho chảo lên bếp sau đó làm nóng dầu rồi cho cà chua vào để xào trong vòng 2 phút, rồi lần lượt cho bí ngòi và đậu Hà Lan vào để xào cùng.
  • Tiếp tục, bạn cho thêm hạt nêm vào chảo, đảo đều cho thấm rồi thêm lượng nước vừa đủ để đun sôi, sau đó vặn lửa liu riu đun thêm vài phút nữa. 
  • Cuối cùng, đập trứng ra tô để đánh tan và đổ vào nồi canh. Hãy dùng đũa khuấy đều theo 1 chiều cho trứng sôi là có thể tắt bếp. Sau đó, rắc hành lên và sử dụng. 

>>> Đừng bỏ qua: Tổng hợp 6 loại bí ngon được rất nhiều người yêu thích

Canh bí ngòi nấu nấm

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 trái bí ngòi xanh
  • 5 – 10 tai nấm đông cô
  • 200gr sườn non
  • ½ củ cà rốt
  • 1 miếng đậu non
  • Hành ngò cùng một số loại gia vị

Canh bí ngòi nấu nấm dễ làm mà giàu dinh dưỡng

Canh bí ngòi nấu nấm dễ làm mà giàu dinh dưỡng

Sau đó, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Đầu tiên, bạn hãy rửa qua các nguyên liệu. Đem bí ngòi, sườn non, đậu hũ non cắt thành từng đoạn vừa ăn. Đối với cà rốt, bạn có thể tỉa chúng dạng hoa cho đẹp mắt. Nấm đông cô sẽ được cắt thành đôi. 
  • Bạn bắc nồi nước lên bếp để đun sôi, tiếp đó lần lượt cho vào nồi sườn non, nấm đông cô, cà rốt vào để nấu đến khi thấy mềm. Sau đó cho thêm bí ngòi vào. 
  • Sau khi cho bí ngòi, bạn thử nêm nếm và thêm gia vị cho nồi canh và cho đậu hũ non vào sau cùng. Nấu đến khi canh sôi thêm 1 lần nữa thì tắt bếp. 
  • Cuối cùng, bạn cho canh ra tô, rải tiêu cùng hành ngò lên để làm dậy mùi thơm và sử dụng.  

>>> Bạn nên đọc:Bí ngòi vua Hàn Quốc có gì đặc biệt? Cách nấu bí ngòi Hàn Quốc cực ngon

Canh bí ngòi nhồi thịt

Cách nấu bí ngòi xanh nhồi thịt được khá nhiều người ưa chuộng vì chúng không chỉ ngon mà còn đem lại nhiều dinh dưỡng. Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị:

  • 1 trái bí ngòi xanh
  • 100gr thịt xay
  • 50gr chả cá thác lác
  • 3 muỗng hạt nêm nhỏ
  • 1 muỗng tiêu xay nhỏ
  • 1,5 muỗng bột ngọt
  • Hành lá, ngò rí

Cách tiến hành:

  • Đầu tiên, hãy đem bí ngòi, hành lá và ngò đi rửa sạch, rồi cắt thành từng đoạn. Với bí ngòi, bạn khoét bỏ phần ruột để nhồi thịt. 
  • Tiếp đến, đem cá thác lác, thịt xay cùng hạt nêm, bột ngọt, tiêu, hành lá cho vào một tô lớn, trộn đều cho chúng hòa vào nhau. 
  • Sau đó đem hỗn hợp nhân vừa trộn được nhồi vào bên trong bí ngòi. Ở bước này bạn chỉ nên nhồi vừa đủ để tránh lúc chín thịt bị nở làm tràn ra ngoài
  • Cuối cùng, bạn bắt nước lên bếp cho sôi, sau đó cho bí ngòi nhồi thịt vào để nấu sôi lần nữa. Hãy nêm nếm cho vừa ăn và tắt bếp là đã có thể sử dụng được.

>>> Bạn nên xem: Những lý do bạn nên mua rau củ sạch tại Đà Lạt Tùng Trinh

Canh bí ngòi cuộn tôm

Bạn cần một số nguyên liệu bao gồm:

  • 2 quả bí ngòi xanh
  • 200gr tôm tươi
  • 200gr giò sống
  • Nấm hương
  • 2 củ cà rốt
  • Lá hẹ

Canh bí ngòi xanh cuộn tôm cũng là món ăn không thể thiếu trên bàn ăn

Canh bí ngòi xanh cuộn tôm cũng là món ăn không thể thiếu trên bàn ăn

Để thực hiện, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Đầu tiên, bạn hãy đem các nguyên liệu đi rửa sạch. 
  • Đối với cà rốt, bạn nên gọt vỏ sau đó chia là 3 phần bao gồm: Tỉa hoa, cắt thành đoạn chữ nhật và thái hạt lựu. 
  • Đối với nấm hương, hãy cắt bỏ phần chân nấm. 
  • Với bí ngòi xanh, bạn thái chúng thành từng lát mỏng dọc theo chiều dài bí. 
  • Tôm sau khi đã rửa sạch, bạn bóc bỏ vỏ và đầu của chúng. 
  • Đem ướp phần giò sống với 1 thìa nhỏ hạt nêm và ½ thìa nhỏ tiêu và phần cà rốt thái hạt lựu rồi trộn đều hỗn hợp và nhồi vào trong nấm hương. 
  • Bí ngòi, tôm và phần cà rốt cắt đoạn, bạn hãy dùng bí ngòi để cuộn chúng lại. Cố định chúng thành từng cuộn bằng lá hẹ.
  • Bạn bắc nồi nước canh lên bếp, đun sôi rồi lần lượt cho phần nấm hương cùng cuộn bí ngòi vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đợi chúng sôi trở lại thì tắt bếp và thưởng thức.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các món ăn cực ngon từ bí Nhật

Mua bí ngòi xanh tươi ngon tại Đà Lạt Tùng Trinh

Để nấu được những món ăn bổ dưỡng từ bí ngòi xanh, người tiêu dùng cần chọn mua chúng từ những cửa hàng có uy tín. Bạn có thể đến với Đà Lạt Tùng Trinh để mua các loại rau củ quả có chất lượng, bao gồm cả bí ngòi. Những sản phẩm ở đây đều được chọn lựa từ các vườn rau đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm tại Đà Lạt, điều này giúp bạn an tâm hơn về nguồn gốc xuất xứ và độ an toàn của sản phẩm.

Đồng thời, cách bảo quản sản phẩm với nhiệt độ phù hợp luôn đảm bảo cho sản phẩm giữ được độ tươi ngon khi đến tay người tiêu dùng cũng là một ưu điểm của Đà Lạt Tùng Trinh

Trên đây là một số thông tin về cách nấu canh bí ngòi ngon được nhiều hộ gia đình tin dùng. Hy vọng bài viết giúp bạn nấu được nhiều món canh khác nhau nhằm làm phong phú thêm bữa cơm hằng ngày.  

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *