Rau bó xôi là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và dễ chế biến. Đặc biệt, giống bó xôi giống Nhật là giống mới, chịu được nhiệt độ cao, cho sản lượng lớn được phân phối bởi rau củ Đà Lạt Tùng Trinh đang rất được ưa chuộng vì giá trị dinh dưỡng cao cũng như mang lại vị ngon, thơm giòn khi chế biến. Mời bạn cùng rau củ Đà Lạt Tùng Trinh tìm hiểu một chút về loại rau bổ dưỡng này nhé! 

Cải bó xôi giống Nhật là gì?

Cải bó xôi giống Nhật (hay còn được gọi là rau bina, rau chân vịt)  là một loại cây thuộc họ rau Dền, có đặc điểm lá tròn, dài, mép lá trơn không có khía, màu xanh bóng đẹp, ăn ngon mềm, có giá trị dinh dưỡng cao. Loại rau này được trồng nhiều ở những nơi có khí hậu hàn đới hoặc ôn đới như Tây Á, Đông Á. Hiện tại, ở Việt Nam, cải bó xôi giống Nhật được trồng nhiều ở Đà Lạt.

Cải bó xôi giống Nhật cung cấp lượng lớn vitamin A cho bạn

Cải bó xôi giống Nhật cung cấp lượng lớn vitamin A cho bạn

5 món ăn cải bó xôi giống Nhật cực đơn giản

Không chỉ giàu chất dinh dưỡng, cải bó xôi giống Nhật còn rất dễ chế biến, dễ kết hợp với các thực phẩm khác để tạo ra những món ăn ngon hấp dẫn cho cả gia đình. Rau sạch Đà Lạt Tùng Trinh sẽ gợi ý cho bạn 5 công thức để tạo ra những món ăn ngon “quên lối về” nhưng cực kỳ đơn giản  từ loại “siêu thực phẩm” này nhé! 

Cải bó xôi xào tỏi

Nguyên liệu: 

  • 500 g cải bó xôi rửa sạch
  • Vài tép tỏi
  • Dầu hào, dầu ăn.

Cách chế biến: 

  • Cho chảo lên bếp, đợi khi chảo nóng thì cho một lượng vừa đủ dầu ăn vào chảo
  • Phi thơm tỏi 
  • Cho cải bó xôi giống Nhật vào xào trên lửa lớn, đảo thường xuyên để cải không ra nước
  • Nêm nếm dầu hào vừa khẩu vị 
  • Bắc chảo xuống sau 3-5p để giữ được giá trị dinh dưỡng trong cải. 

 

>>> Bạn nên xem: Những lý do bạn nên mua rau củ sạch tại Đà Lạt Tùng Trinh

Cải bó xôi xào thịt bò

Nguyên liệu: 

  • 200g thịt bò ngon ướp với 1 canh dầu hào, ½ muỗng canh tương ớt, ½ muỗng cà phê bột ngọt trong 20p
  • 350g cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn 
  • Tỏi đập dập
  • Dầu ăn, dầu hào, bột ngọt, tương ớt 

Cải bó xôi xào thịt bò là món ưa chuộng của các bà nội trợ

Cải bó xôi xào thịt bò là món ưa chuộng của các bà nội trợ

Cách chế biến:

  • Cho chảo lên bếp, đợi khi chảo nóng thì cho một lượng vừa đủ dầu ăn vào chảo
  • Phi thơm tỏi sau đó cho thịt bò vào đảo sơ qua cho chín tới. vớt ra đĩa riêng 
  • Cho rau bó xôi giống Nhật vào đảo nhanh tay trên lửa lớn, thêm một chút dầu hào cho vừa miệng 
  • Cho phần thịt bò vừa đảo vào nấu cùng rau trong 2p rồi tắt bếp. 

 

>>> Có thể bạn quan tâm: Cải xoăn Kale – loại rau rất bổ dưỡng mà không phải ai cũng biết

Súp rau cải bó xôi giống Nhật với đậu Hà lan

Nguyên liệu 

  • Đậu hà lan
  • Rau cải bó xôi
  • 100ml nước dùng củ quả

Cách chế biến

  • Đậu hà lan thì rửa sạch, luộc chín. 
  • Rau bó xôi rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào nước sôi chần qua khoảng 30s để ra không bị đen. 
  • Cho hỗn hợp đậu Hà Lan chín và cải bó xôi vào máy xay, xay mịn. 
  • Đun sôi 100ml nước dùng, sau đó cho hỗn hợp đã xay phía trên vào đảo đều đến khi sánh mịn. 
  • Có thể thêm một ít phô mai hoặc dầu ăn vào súp để tăng thêm hương vị 

Cơm thịt bò trộn cải bó xôi

Nguyên liệu

  • 450 g bò thăn ướp chút muối và hạt tiêu
  • 1 bó rau cải bó xôi giống Nhật (khoảng 500g), rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn
  • 1-2 bát cơm nóng
  • Nước sốt

Cải bó xôi xào thịt bò ăn kèm với cơm thì còn gì tuyệt vời hơn

Cải bó xôi xào thịt bò ăn kèm với cơm thì còn gì tuyệt vời hơn

Cách chế biến

  • Xào thịt bò chín tới trên chảo, sau đó để ra một đĩa riêng
  • Tỏi đập dập, phi thơm, sau đó cho rau bó xôi vào xào chín 
  • Cho cơm vào tô lớn, bày thịt bò và raucải bó xôi đã chế biến chín lên trên
  • Rắc thêm chút mè rang lên bề mặt để món ăn thêm hấp dẫn
  • Ăn kèm cùng nước sốt Hàn Quốc pha theo công thức:  2-3 tép tỏi băm, 1 thìa canh dầu ăn, 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (gochujang), 1 thìa canh xì dầu (nước tương), 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước lọc, vừng rang, khuấy đều. 

>>> Có thể bạn quan tâm:  Cải cầu vồng là loại cải gì? Những lợi ích của cải cầu vồng cho sức khỏe

Rau cải bó xôi giống Nhật chiên giòn

Nguyên liệu

  • 1 bó cải bó xôi rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn 
  • 2 quả trứng gà, 
  • 100g bột mì, 30g bột bắp 
  • 80ml sữa tươi/ nước lọc
  •  Muối, dầu ăn.

Cách chế biến

  • Trộn 100g bột mì, 30g bột bắp với 80ml sữa tươi (có thể thay bằng nước lọc) thành một hỗn hợp sệt, không quá đặc
  • Nhúng rau cải bó xôi qua hỗn hợp bột chiên giòn
  • Cho vào chảo chiên ngập dầu
  • khi bột bên ngoài chuyển màu vàng sẫm thì vớt ra 
  • Có thể ăn nóng với tương ớt, nước mắm chua ngọt tùy sở thích. 

Trên đây là gợi ý những món ăn từ cải bó xôi giống Nhật mà bạn có thể thử để thay đổi khẩu vị cho những bữa cơm gia đình. 

Đặc biệt, đừng quên lựa chọn những sản phẩm rau cải bó xôi giống Nhật chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để món ăn thêm tròn vị nhé! 

Mua cải bó xôi giống Nhật giòn ngon tại Đà Lạt Tùng Trinh

Được áp dụng công nghệ tiên tiến trong canh tác, cơ sở Rau sạch Đà Lạt Tùng Trinh là đơn vị uy tín hàng đầu cung cấp những thực phẩm tươi ngon, không hóa chất bảo quản, đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng. 

Đà Lạt Tùng Trinh - Chuyên cung cấp rau sạch và uy tín

Đà Lạt Tùng Trinh – Chuyên cung cấp rau sạch và uy tín

Những sản phẩm của chúng cam kết được trồng theo phương pháp hữu cơ 100%, giúp đảm bảo tối ưu lượng dinh dưỡng trong thực phẩm, mang lại giá trị cao nhất khi sử dụng. Đồng thời, tất cả các sản phẩm tại Rau sạch Đà Lạt Tùng Trinh, bao gồm cải bó xôi giống Nhật, đều được kiểm nghiệm kỹ càng trước khi bày bán trên thị trường. Rau sạch Đà Lạt Tùng Trinh – lựa chọn thông minh, đảm bảo sức khỏe gia đình! 

>>> Bạn nên đọc: Làm món salad dưa chuột Nhật đơn giản vừa ngon vừa giảm cân

Mua ngay cải bó xôi Nhật tươi sạch của Đà Lạt Tùng Trinh tại đây !

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *