Rau bồ công anh không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Ngày nay, các bà nội trợ thường chế biến rau bồ công anh thành nhiều món ăn có lợi cho sức khỏe, đem lại cảm giác ngon miệng cho cả gia đình. Để hiểu thêm về loại rau bổ dưỡng này, cùng tham khảo các thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây bạn nhé!
Tác dụng của rau bồ công anh
Bồ công anh tươi có chứa rất nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe như: magie, sắt, vitamin, tinh bột, chất béo, chất xơ,… Chính vì thế mà từ xa xưa, việc sử dụng rau bồ công anh làm thảo dược trị bệnh cũng khá phổ biến. Ngay nay, nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra thành phần dinh dưỡng và công dụng của bồ công anh đối với cơ thể người sử dụng. Trong số đó, một số tác dụng tiêu biểu mà bồ công anh đem đến cho sức khỏe có thể kể đến như:
Rau bồ công anh có rất tốt cho sức khỏe của bạn
- Cung cấp vitamin A và K
- Bảo vệ xương khớp
- Giải độc gan
- Hỗ trợ điều trị tiểu đường
- Chống oxy hóa
- Kháng viêm
- Lợi tiểu
- Hạn chế nhiễm trùng đường tiết niệu
>>> Đọc ngay: Bật mí 8 cách chọn rau củ quả tươi ngon cực kỳ đơn giản
Những lưu ý khi chế biến món ăn từ rau bồ công anh
Mặc dù rau bồ công anh đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên việc tuân thủ những lưu ý khi sử dụng bồ công anh sẽ giúp bạn an toàn hơn trong quá trình sử dụng. Một số lưu ý cần thiết như :
- Không mua rau bồ công anh có sử dụng thuốc tăng trưởng, bón thúc, thuốc trừ sâu trong quá trình trồng trọt.
- Không mua rau bồ công anh trồng tại đô thị vì chúng dễ bị nhiễm khói bụi từ nhà máy, phương tiện giao thông.
Các món ăn ngon chế biến từ rau bồ công anh
Để sử dụng rau bồ công anh thường xuyên, bạn nên chế biến chúng thành nhiều món ăn khác nhau, chẳng hạn như:
Một số món ăn được chế biến từ rau bồ công anh
Xào rau bồ công anh
Đây là một món ăn khá đơn giản, dễ làm lại giúp bữa cơm thêm ngon lành hơn. Chỉ mất khoảng từ 3 – 5 phút là bạn đã có thể hoàn thành xong món ăn này.
Luộc rau bồ công anh
Tương tự như các loại rau khác, việc luộc rau bồ công anh sau đó sử dụng kèm nước chấm ăn cùng cơm cũng là một món ăn đơn giản khá được ưa chuộng. Luộc rau được xem là cách chế biến thường dùng nhất với rau bồ công anh lá già.
>>> Xem ngay: [Mẹo hay] Cách luộc rau xanh giòn có thể bạn chưa biết
Làm salad bồ công anh
Nếu bạn cần một món ăn thanh đạm, nhưng vẫn đảm bảo tính ngon và lạ miệng, thì salad rau bồ công anh phù hợp với bạn. Không chỉ giúp ngon miệng hơn, salad rau bồ công anh còn đem lại tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Đây có thể là món ăn phù hợp với những người đang trong quá trình giảm cân
>>> Đừng bỏ qua: Tổng hợp 10 loại rau củ dùng nấu cháo ăn dặm cho bé
Đà Lạt Tùng Trinh – Địa chỉ cung cấp rau bồ công anh tươi sạch
Nếu mua rau bồ công anh không an toàn, có sử dụng các loại thuốc hóa học, người sử dụng đôi khi sẽ bị ngộ độc thực phẩm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì thế, việc tìm được một địa chỉ cung cấp rau bồ công anh uy tín là điều cần thiết với người tiêu dùng.
Đà Lạt Tùng Trinh – Đơn vị cung cấp rau củ sạch uy tín
Đà Lạt Tùng Trinh – địa chỉ cung cấp các loại rau sạch ra thị trường, trong đó có rau bồ công anh. Được biết đến là nơi cung ứng các loại rau củ có nguồn gốc từ Đà Lạt, chính vì thế luôn đảm bảo về độ tươi ngon khi đến tay người tiêu dùng. Đồng thời, các loại rau ở Đà Lạt Tùng Trinh đều đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong quá trình trồng trọt như: không thuốc trừ sâu, không chất hóa học, không thuốc kích thích tăng trưởng,… Do đó, khi mua rau tại đây, bạn có thể an tâm về độ “ sạch”, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Đà Lạt Tùng Trinh còn là nơi cung ứng rau ra thị trường với mức giá phù hợp, đảm bảo vừa túi tiền nhiều hộ gia đình. Chính những lý do đó, đây sẽ là chọn lựa phù hợp với bạn nếu muốn mua rau bồ công anh tươi và sạch.
>>> Bạn nên xem: Những lý do bạn nên mua rau củ sạch tại Đà Lạt Tùng Trinh
Trên đây là một số thông tin về món ăn từ rau bồ công anh và một số vấn đề xoay quanh nó. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại rau này, đồng thời chế biến thành những món ăn ngon, đem lại sức khỏe tốt cho gia đình.
Mua rau bồ công anh ở Đà Lạt Tùng Trinh tại đây!